Thời tiết mưa rét, nồm ẩm đang diễn ra ở miền Bắc còn kéo dài đến khi nào?

Thứ Năm, ngày 10/01/2019 22:58 PM (GMT+7)

Miền Bắc đang trải qua những ngày mưa phùn, gió rét, độ ẩm không khí cao khiến trời ẩm ướt khó chịu.

Sự kiện:

Thời sự

Theo đại diện Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 2-3 ngày vừa qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu ở tầng thấp kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhiều nơi, vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa to, có nơi mưa rất to.

Thời tiết mưa rét, nồm ẩm đang diễn ra ở miền Bắc còn kéo dài đến khi nào? - 1

Miền Bắc đang trải qua đợt mưa phùn, nồm ẩm khó chịu. Ảnh minh họa: Hồng Phú.

Đêm qua và sáng sớm nay (10/1), ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa (lượng mưa tính từ 19h ngày 9/1 đến 01h sáng ngày 10/1) ở Mường Lay (Điện Biên) 14mm, Sapa (Lào Cai) 16mm…       

Do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu kết hợp với mưa nên Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm; đêm và sáng sở phía Đông Bắc Bộ và Hà Nội có sương mù dày. Mức nhiệt độ giảm sâu thấp nhất ở vùng đồng bằng là 13-16 độ C, vùng núi dưới 13 độ C.

“Đặc điểm của không khí lạnh yếu là thường gây ra mưa nhỏ, mưa phùn, độ ẩm cao gây ẩm ướt; trong khi, không khí lạnh mạnh có thể tràn sâu xuống phía nam, giúp cho thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ lạnh khô và hửng nắng”, đại diện Trung tâm Dự báo KTTVQG cho hay.

Nhận định, từ ngày mai (11/1), không khí lạnh suy yếu, rãnh gió Tây trên cao không còn tác động nên nhiệt độ sẽ tăng dần lên mỗi ngày. Nhiệt độ cao nhất trong những ngày tới ở miền Bắc có thể lên 24-27 độ C. Trời còn nhiều mây, sương mù nhẹ và mưa phùn rải rác vào đêm và sáng sớm, trưa chiều trời hửng nắng nhẹ đến khoảng ngày 15/1.

Sau ngày 15/1, khả năng một đợt không khí lạnh khác sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc khiến trời tiếp tục có mưa, trời rét đậm, có nơi rét hại.

Mưa rét kèm sương mù, nhiều đường ở Hà Nội không còn ”kẽ hở”

Trời mưa rét kèm theo sương mù khiến áp lực giao thông nặng nề, nhiều tuyến đường ở Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Thời sự