Thời tiết chuyển xấu, TPHCM có thể bị ngập sâu

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nên vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển Bình Thuận – Cà Mau đề phòng gió mạnh cấp 5, giật cấp 7 - 8. Biển động. Vùng biển Cà Mau-Kiên Giang có khả năng gió mạnh lên cấp 4, cấp 5, giật trên cấp 6.

Khu vực đất liền Nam Bộ có khả năng chuyển xấu hơn, trong ngày hôm nay trời có xu hướng chuyển nhiều mây, có mưa rào và dông trên diện khá rộng, đặc biệt là các tỉnh miền Tây có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng có tốc lốc và gió giật mạnh. Về đêm, nhiệt đọ giảm nhẹ xuống còn 22 – 25 độ C.

Trong khi đó triều cường tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang ở mức cao, vượt báo động 3, cùng với mưa lớn sẽ có khả năng gây ra một đợt ngập sâu trên diện rộng.

Thời tiết chuyển xấu, TPHCM có thể bị ngập sâu - 1

Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có thể ngập sâu trên diện rộng (Ảnh minh họa: Dương Thanh)

Trước diễn biến của thời tiết xấu, sáng nay, Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương – Văn phòng UB Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có công điện gửi Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Ninh Thuận đến Kiên Giang, các bộ: Quốc phòng, GTVT, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại giao, đề nghị: Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành thông báo cho chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của vùng áp thấp để chủ động phòng tránh.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp, chủ động liên lạc thường xuyên với chủ phương tiện để thông tin kịp thời. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Văn phòng UB Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN