Thí sinh mang điện thoại vào phòng thi chụp ảnh đề thi đăng lên mạng xã hội

Thứ Ba, ngày 25/06/2019 14:57 PM (GMT+7)

Nam thí sinh lén mang điện thoại vào phòng thi, sau đó khi thời gian thi trôi qua 2/3 thì chụp ảnh đề thi đăng lên mạng xã hội.

  

Thí sinh mang điện thoại vào phòng thi chụp ảnh đề thi đăng lên mạng xã hội - 1

Đề thi được cho là bị chụp bằng điện thoại di động ngay tại phòng thi.

Sáng nay 25/6, sau khi các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ Văn Kỳ thi THPT Quốc gia khoảng hơn 90 phút thì đề thi môn Văn đã xuất hiện trên mạng xã hội. Đề thi này bị cho là chụp bằng điện thoại di động ngay tại phòng thi.

Thông tin trên ngay lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận. Bởi lẽ, đề thi vốn được bảo mật tuyệt đối và các thí sinh không được phép mang điện thoại di động vào phòng thi. Theo quy chế thi, ngay cả khi thí sinh ra khỏi phòng thi khi qua 2/3 thời gian làm bài cũng không được mang theo đề thi.

Xác nhận với PV, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, trong buổi thi môn ngữ văn sáng nay tại điểm thi số 22, THPT Thanh Sơn Phú Thọ có 1 thí sinh tự do mang điện thoại vào phòng thi, chính vì thế mà sau hơn 2/3 thời gian làm bài thì trên mạng đã xuất hiện đề thi môn Ngữ văn.

Ngay sau sự việc, Ban chỉ đạo thi, hội đồng thi, lực lượng an ninh thi đã vào cuộc xác minh.

“Thí sinh này đã bị đình chỉ thi, 2 cán bộ coi thi, trong đó 1 cán bộ đến từ Học viện Ngoại giao, 1 cán bộ đến từ THPT Minh Hòa, Thanh Sơn, Phú Thọ đã bị xử lý đình chỉ công tác coi thi trong chiều hôm nay đồng thời Hội đồng thi đã đề nghị tất cả các điểm thi tăng cường công tác coi thi”, ông Trinh cho hay.

Ông Trinh cũng cho biết, qua sự việc, Bộ GD-ĐT đề nghị các điểm thi trong cả nước, đặc biệt là cán bộ coi thi phải nghiêm túc, trách nhiệm và cẩn thận hơn nữa để không có việc thí sinh mang các vật dụng cấm vào trong phòng thi. Tăng cường công tác chỉ đạo tại điểm thi, đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia, Bộ GD-ĐT cũng vừa có báo cáo nhanh về tình hình thi môn Ngữ văn Kỳ thi THPT Quốc gia.

Theo đó, tổng số thí sinh đăng kí dự thi: 871.843; Tổng số thí sinh dự thi: 868.378, đạt tỷ lệ 99,60%.

Trong sáng nay vẫn còn nhiều thí sinh vi phạm quy chế thi. Tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi: 25 (3 thí sinh cảnh cáo, 22 thí sinh bị đình chỉ thi).

Theo đánh giá chung của Bộ GD-ĐT, buổi sáng thi môn Ngữ văn, các cán bộ coi thi và thí sinh đến Điểm thi đúng giờ, các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế. Vẫn có một số học sinh đến dự thi muộn, cá biệt có 2 thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài nên  không được dự thi môn Ngữ văn.

TP.HCM: Đưa sĩ tử đi thi THPT Quốc gia, phụ huynh liên tục nhắn ”Thi tốt nha con”

Sau khi kết thúc môn Văn vào sáng 25/6, các thí sinh đã bắt đầu môn thi thứ hai là môn Toán với thời gian làm bài 90 phút.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT