Thí sinh mải tìm bò lạc, đội tình nguyện viên vượt suối đi tìm chở đến dự thi

Thứ Ba, ngày 25/06/2019 13:00 PM (GMT+7)

Gia đình bị mất bò, một thí sinh vùng cao Quảng Trị vào rừng tìm kiếm quên cả giờ thi tốt nghiệp THPT quốc gia nên đội tình nguyện viên phải vượt suối đi tìm.

  

Sáng 25-6, thầy giáo Nguyễn Phương Nam - Bí thư đoàn Trường THPT Đakrông (Quảng Trị) - cho biết đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi của đoàn trường vừa đưa một thí sinh trên địa bàn đến điểm thi đúng giờ để làm bài thi môn văn, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019.

Theo đó, khoảng 7 giờ 15 phút sáng nay, khi các thí sinh đã vào phòng thi môn văn tại điểm thi Trường THPT Đakrông, thì các giáo viên phát hiện thí sinh Hồ Văn Lích (SN 2000; ngụ thôn Chân Rò, xã Đakrông) vắng mặt không rõ lý do.

Thí sinh mải tìm bò lạc, đội tình nguyện viên vượt suối đi tìm chở đến dự thi - 1

Đội tiếp sức mùa thi đoàn Trường THPT Đakrông đưa thí sinh Lích đến trường dự thi

Ngay sau đó, đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi đoàn Trường THPT Đakrông đã cử tình nguyện viên đi xe máy vượt hơn 8 km đến nhà Lích để tìm. Khi đến nơi, thí sinh Hồ Văn Lích vẫn đang mải tìm bò đi lạc trong rừng. Các tình nguyện viên cùng người dân tỏa đi tìm thì gặp được Lích và nhanh chóng đưa thí sinh này đến Trường THPT Đakrông dự thi môn văn, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019.

Theo thầy Nguyễn Phương Nam, điểm thi Trường THPT Đakrông phần lớn là học sinh người đồng bào thiểu số có hoàn cảnh rất khó khăn, vì thế đoàn Trường THPT Đakrông đã vận động kinh phí tặng đồ dùng học tập, đồng thời hỗ trợ 70 suất ăn sáng, 40 suất cơm trưa, nghỉ trưa cho thí sinh.

Những lời động viên trước phòng thi: “Bình tĩnh em nhé, 10 điểm là chuyện nhỏ”

Thí sinh bước vào trường thi, ngoài sự động viên từ gia đình, còn nhận được khích lệ lớn đến từ những sinh viên...

Theo Đ. Nghĩa (Người lao động)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT