Thêm “nghi án” máy bay làm tốc mái nhà dân

Thứ Hai, ngày 09/12/2013 16:09 PM (GMT+7)

Mái ngói nhà dân bị tốc văng khắp nơi khiến nhiều người một phen tháo chạy. Nhiều người nghi ngờ khả năng do máy bay gây ra.

Lúc 7h30 sáng nay 9/12, ông Trần Văn Thuận (56 tuổi, ngụ tại nhà số 56/3 đường 20, phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM) đứng trên ban công căn nhà 3 tầng của mình để tưới cây. Đang tưới, ông hốt hoảng tháo chạy khi thấy ngói trên ban công rơi xuống khắp nơi. Nhiều người ở dưới hẻm của căn nhà của ông của bỏ chạy khi nghe có âm thanh lạ. Khi mọi người bình tĩnh kiểm tra, phát hiện hơn 10 viên ngói trên mái nhà của ông Thuận bị hất bay đi nơi khác.

Thêm “nghi án” máy bay làm tốc mái nhà dân - 1

Thêm “nghi án” máy bay làm tốc mái nhà dân - 2

Mái ngói nhà ông Thuận bị rơi vào sáng nay

Nhiều người cho biết, lúc sự cố xảy ra có một chiếc máy bay bay ngang qua và đang hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, họ nghi ngờ rất có thể đây là nguyên nhân.

Theo người dân tại đây, lúc mái ngói nhà ông Thuận rơi, khu vực này không có gió và lốc xoáy. Ghi nhận tại đây, cứ khoảng 4 - 6 phút tại khu vực này có một chiếc máy bay bay ngang qua.

Thêm “nghi án” máy bay làm tốc mái nhà dân - 3

Cách khoảng 4 - 6 phút lại có một chiếc máy bay bay ngang qua khu vực này

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Trước đó vào sáng ngày 29/11, hàng chục người dân ngụ ở hẻm 364 đường Dương Quảng Hàm (phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM) một phen kinh hoàng khi ngói từ mái ngói căn nhà số 364/27 Dương Quảng Hàm bay tứ tung. Nhiều người nhận định do máy bay bay gần mái nhà dân nên dẫn đến tình trạng mái ngói bị rơi.

Thêm “nghi án” máy bay làm tốc mái nhà dân - 4

Mái ngói của căn nhà trên đường Dương Quảng Hàm bị rơi khiến nhiều người hoảng sợ vào sáng ngày 29/11

Đại diện Cảng vụ hàng không Miền Nam đã có mặt để ghi nhận sự việc và lập biên bản. Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong khoảng thời gian người dân phản ánh, có tất cả 23 chuyến bay qua khu vực nói trên.

Kết quả kiểm tra cho thấy, toàn bộ số chuyến bay này đều bay đúng tốc độ, quỹ đạo, độ cao cách mặt đất 150m theo đúng quy định. Trong khi đó, mái nhà bị tốc ngói cao cách mặt đất 11m. Hoàn toàn không có chuyến bay nào bay thấp hơn độ cao quy định, như người dân phản ánh là từ 35 - 40m.

Theo Dương Thanh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung