“Nghi án” máy bay làm tốc mái nhà dân

Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 19:21 PM (GMT+7)

Sáng ngày 29/11, hàng chục người dân ngụ ở hẻm 364 đường Dương Quảng Hàm (phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM) một phen kinh hoàng khi ngói từ mái ngói từ một căn nhà trong hẻm bị cuốn bay ầm ầm. Nhiều người nhận định thời điểm xảy ra vụ việc có một chiếc máy bay đang đà hạ cánh bay ngang qua mái nhà.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h30 sáng nay, nhiều người dân đang sống trong hẻm 364 đường Dương Quảng Hàm (phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM) đang ở trong nhà thì bỗng nghe tiếng đổ ầm ầm, nên vội chạy ra bên ngoài xem thì thấy mái ngói của căn nhà số 364/27 Dương Quảng Hàm bay tứ tung.

Một người dân sống ở đây kể lại: “Nghe tiếng ầm ầm thì thấy ngói của nhà hàng xóm văng tứ tung xuống đường. Khi đó, một chiếc máy bay vừa bay ngang qua đây”. Nhiều người dân sống gần đây cũng xác nhận là có tình trạng ngói rơi vào sân.

Bà Phạm Thị Mai Hương (ngụ tại căn nhà trên) cho biết: “Thời điểm xảy ra sự việc, trong nhà không có người nên không xảy ra thương vong”.

Ngay sau đó, đại diện Cảng vụ hàng không Miền Nam đã có mặt để ghi nhận sự việc và lập biên bản. Hiện nguyên nhân dẫn đến sự việc này vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, theo nhiều người dân sống tại đây, lúc ngói bay xuống ầm ầm có một chiếc máy bay bay ngang qua, rất có khả năng đây là nguyên nhân.

Qua quan sát căn nhà cao khoảng 11m, mái ngói được lợp theo kiểu thông thường. Do khu vực này nằm phía dưới đường đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất của máy bay nên cứ khoảng 3- 5 phút sẽ có một chuyến bay ngang qua đây.

“Nghi án” máy bay làm tốc mái nhà dân - 1

“Nghi án” máy bay làm tốc mái nhà dân - 2

Người dân nghe tiếng ầm ầm thì thấy ngói của căn nhà hàng xóm bay xuống, lúc đó có một chiếc máy bay vừa bay ngang qua

“Nghi án” máy bay làm tốc mái nhà dân - 3

Biên bản làm việc của cơ quan chức năng

“Nghi án” máy bay làm tốc mái nhà dân - 4

Cứ khoảng 3-5 phút thì có một chiếc máy bay hạ cánh qua khu vực này.

Theo Dương Thanh (Khampha.vn)