Thêm một tướng Mỹ dính scandal tình ái

Liên quan tới vụ bê bối tình ái khiến Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ (CIA) David Petraeus từ chức, hôm nay, một chỉ huy của Mỹ trong lực lượng NATO tại Afghanistan cũng bị điều tra.

Theo đó, Tướng John Allen đã cho là có trao đổi các thư điện tử 'không phù hợp' với một phụ nữ có liên quan tới ông Petraeus.

Lầu Năm Góc cho biết, Cơ quan Điều tra Liên bang của Mỹ (FBI) đã phát hiện ra 20.000-30.000 trang thư điện tử và tài liệu có thể là không phù hợp giữa Tướng John Allen và Jill Kelley.

Bà Kelley có dính líu vào quan hệ tình ái với cựu Giám đốc CIA Petraeus sau khi nói với FBI rằng bà đã nhận được một loạt các thư điện tử đe dọa từ cô bồ của ông Petraeus là Paula Broadwell.

Thêm một tướng Mỹ dính scandal tình ái - 1

Tướng John Alle

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã yêu cầu mở ra một cuộc điều tra vào vấn đề này vào hôm Chủ nhật vừa rồi.

Ông cũng kêu gọi tạm thời vẫn giữ ông Allen làm Chỉ huy Tư lệnh châu Âu - Mỹ và Bộ Chỉ huy tối cao Đồng minh châu Âu (ISAF). Ông Allen đáng ra phải xuất hiện trong phiên điều trần của Thượng viện để đánh giá về việc bổ nhiệm ông vào thứ Năm tới.

Tướng Allen đã bác bỏ mọi sai trái và sẽ tại nhiệm cho tới khi có các thông báo sau này.

Bộ trưởng Panetta đã tán dương những gì mà Tướng Allen đã thực thi tại Afghanistan và nói rằng "ông ấy xứng đáng được đánh giá công bằng trong vấn đề này".

"Trong khi vấn đề này vẫn đang được điều tra và trước khi các chi tiết được xác định thì Tướng Allen vẫn sẽ làm chỉ huy của ISAF" - ông Panetta nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thu (Vietnamnet/RT/Reuters)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN