Vụ GĐ CIA ngoại tình: Lộ diện phụ nữ thứ hai

Truyền thông Mỹ ngày hôm qua đưa tin, người phụ nữ thứ hai trong vụ bê bối tình ái khiến Giám đốc CIA David Petraeus phải từ chức đã lộ diện, đó chính là nhân viên liên lạc của Bộ ngoại giao Mỹ.

Thứ Sáu tuần trước, ông Petraeus đã phải từ chức khi thừa nhận có quan hệ ngoài hôn nhân với một phụ nữ sau đó được xác định là Paula Broadwell, cựu thiếu tá Lục quân, 40 tuổi. Broadwell được phép tiếp xúc với Giám đốc CIA do là đồng tác giả cuốn tiểu sử: “All In: The education of General David Petraeus”.

Báo chí Mỹ hôm Chủ nhật tiết lộ, vụ bê bối tình ái đã bị phơi bày ra ánh sáng khi Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) tiến hành điều tra hình sự về việc người phụ nữ thứ hai phàn nàn rằng cô luôn nhận được các email ác ý từ Broadwell.

“Chúng tôi không chú ý điều tra Petraeus, nhưng khi tiến trình điều tra vụ việc lại dẫn tới ông”, một quan chức Quốc hội Mỹ giấu tên phát biểu trên tờ New York Times.
 
Washington Post dẫn lời các quan chức thực thi luật nói rằng những email “đe dọa và quấy rối” từ Broadwell cho thấy bà này nghĩ rằng người phụ nữ kia là tình địch với mình trong mối quan hệ với Giám đốc CIA Petraeus.

Vụ GĐ CIA ngoại tình: Lộ diện phụ nữ thứ hai - 1

Giám đốc CIA David Petraeus chụp ảnh với người viết tiểu sử Paula Broadwell khi còn chỉ huy Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế ở Afghanistan

Theo Washington Post, người phụ nữ nhận được các email quá đỗi sợ hãi nên vài tháng trước đây bà đã yêu cầu FBI bảo vệ và truy tìm ra danh tính người gửi. Sau đó, FBI đã sớm phát hiện ra mối quan hệ tình ái giữa Broadwell và Petraeus, buộc ông chủ CIA phải quyết định ra đi.

Hãng tin ABC News cho biết, người phụ nữ bí mật thứ hai trong vụ ngoại tình của Giám đốc CIA Petraeus đến từ Tampa, Florida và có “liên quan” đến quân đội Mỹ. Trong khi đó, hãng thông tấn AP thậm chí còn nói rõi hơn, đó chính là Jill Kelley, 37 tuổi, nhân viên liên lạc giữa Bộ ngoại giao Mỹ với Bộ tư lệnh các chiến dịch đặc biệt liên quân của Quân đội nước này. 

Khi vụ việc vỡ lở, ông Petraeus đã quyết định từ chức Giám đốc CIA sau cuộc gặp với Tổng thống Barack Obama chiều thứ Năm tuần trước (9/11). Trong thông báo gửi cho các đồng nghiệp, Petraeus viết: “Sau cuộc hôn nhân hơn 37 năm, dính líu đến ngoại tình là hành vi không thể chấp nhận được, cả trên cương vị người chồng và trên cương vị lãnh đạo một tổ chức như của chúng ta”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo AFP, AP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN