Thêm 9 ca nghi mắc COVID-19, Tiền Giang khẩn cấp thành lập bệnh viện dã chiến thứ 2

Thứ Tư, ngày 16/06/2021 16:56 PM (GMT+7)

Trước việc liên tiếp xuất hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, tỉnh Tiền Giang đã quyết định thành lập bệnh viện dã chiến thứ 2.

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 01:05 30/07/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Ngày 16/6, UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành quyết định thành lập bệnh viện dã chiến thứ 2 trên địa bàn tỉnh. Bệnh viện này sẽ được đặt ở ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh, thành phố Mỹ Tho, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người nghi ngờ, người nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, nơi này cũng tiếp nhận, theo dõi sức khỏe hằng ngày đối với người tiếp xúc gần ca nhiễm Covid-19; phát hiện kịp thời các trường hợp có triệu chứng để cách ly và điều trị riêng; đối với những trường hợp bệnh nặng hoặc có biến chứng cần can thiệp thì chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh hoặc bệnh viện tuyến trên để theo dõi và tiếp tục điều trị.

Bệnh viện dã chiến số 2 được trưng dụng cơ sở vật chất của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Tiền Giang để phục vụ công tác tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Thêm 9 ca nghi mắc COVID-19, Tiền Giang khẩn cấp thành lập bệnh viện dã chiến thứ 2 - 1

Toàn bộ xã Mỹ Hạnh Đông, TX. Cai Lậy bị phong tỏa để phòng dịch. Đây là ổ dịch lớn nhất tỉnh Tiền Giang đến thời điểm này.

Trước đó, Bệnh viện dã chiến số 1 được UBND tỉnh Tiền Giang thành lập với quy mô 50 giường bệnh, đặt ở xã Long Định, huyện Châu Thành. Ngoài ra, tỉnh Tiền Giang còn chuẩn bị thành lập Bệnh viện dã chiến số 3 với 50 giường bệnh đặt tại Phòng khám của Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy (ấp 6, xã Phú Cường, huyện Cai Lậy).

Tính đến cuối ngày 16/6 ,Tiền Giang có 42 ca mắc Covid-19, trong đó có 11 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 31 ca phát hiện lây nhiễm trong cộng đồng. Riêng trong ngày hôm nay 16/6, Tiền Giang phát hiện thêm 9 ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng liên quan đến 2 ổ dịch lớn trên địa bàn là tại xã Mỹ Hạnh Đông, TX. Cai Lậy và cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận tại huyện Cái Bè.

Toàn tỉnh Tiền Giang có 10 khu dân cư, 1 chợ và 1 xã bị phong tỏa để phòng dịch.

Huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các địa phương còn lại thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/them-9-ca-nghi-mac-covid-19-tien-giang-khan-cap-thanh-lap-benh-vien-da-chien-t...

Người bán vé số chung cư Ehome 3 tự đi khám ra kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Mỗi ngày, người phụ nữ bán khoảng 100 tờ vé số cho người ở chung cư Ehome 3 quận Bình Tân.

Theo A Kiệt (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung