Thêm 5 tổ công tác đặc biệt xử lý vi phạm trật tự, giao thông ở Hà Nội

Sự kiện: An toàn giao thông
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Công an TP Hà Nội vừa thành lập thêm 5 tổ công tác đặc biệt, nâng tổng số tổ công tác đặc biệt lên 10 tổ.

Ngày 9-7, Công an TP Hà Nội chính thức thành lập thêm 5 tổ công tác đặc biệt.

Trước đó, từ ngày 16-5, Công an TP Hà Nội đã thành lập 5 tổ công tác đặc biệt gồm CSGT, CSCĐ phối hợp, tăng cường kiểm tra và xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc, tai nạn giao thông.

Tổ công tác đặc biệt số 8 thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đường Ô Chợ Dừa - Nguyễn Lương Bằng.Ảnh PHI HÙNG

Tổ công tác đặc biệt số 8 thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đường Ô Chợ Dừa - Nguyễn Lương Bằng.Ảnh PHI HÙNG

Sau gần 2 tháng, 5 tổ công tác đặc biệt đã phát hiện, xử lý 4.937 trường hợp vi phạm, phạt tiền (ước tính) 4,124 tỉ đồng, tạm giữ 1.190 phương tiện, tước 194 GPLX.

Ngoài ra, các tổ công tác đặc biệt còn phát hiện 4 vụ việc có dấu hiệu tội phạm, bàn giao cho công an xử lý.

Việc triển khai các tổ công tác đặc biệt kiểm tra, xử lý quyết liệt các hành vi vi phạm tại các nút giao trọng điểm bước đầu tạo được yếu tố đột xuất, bất ngờ, có tính “trấn áp” cao với người vi phạm, đặc biệt đối với số thanh niên “ngổ ngáo”, “ngang nhiên” vi phạm trong khung giờ cao điểm sáng, chiều, đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân.

Các tổ công tác đặc biệt kiểm tra, xử lý quyết liệt các hành vi vi phạm tại các nút giao trọng điểm. Ảnh PHI HÙNG

Các tổ công tác đặc biệt kiểm tra, xử lý quyết liệt các hành vi vi phạm tại các nút giao trọng điểm. Ảnh PHI HÙNG

Từ khi thành lập và triển khai thực hiện Kế hoạch, các vi phạm trật tự an toàn giao thông đã giảm, ý thức của người dân được nâng cao rõ rệt.

Tại các nút giao thông trọng điểm, thường xuyên xảy ra ùn tắc, người dân đã có ý thức chấp hành tín hiệu đèn và hiệu lệnh người tham gia điều tiết giao thông, đi đúng làn, không chen lấn, dần dần tạo thói quen tham gia giao thông văn minh, lịch sự.

CSGT xử lý, tạm giữ GPLX người vi phạm giao thông trên ứng dụng VNeID.Ảnh PHI HÙNG

CSGT xử lý, tạm giữ GPLX người vi phạm giao thông trên ứng dụng VNeID.Ảnh PHI HÙNG

Đại úy Trần Mạnh Toàn, tổ trưởng tổ công tác đặc biệt số 6 cho biết, các tổ công tác sẽ tiến hành tuần tra kiểm soát công khai kết hợp xử lý vi phạm tại một điểm trên các tuyến, nút giao thông trọng điểm của 12 quận thuộc địa bàn thành phố.

Tập trung kiểm tra, xử lý các vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc, tai nạn giao thông như: Người điều khiển xe mô tô không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, đi vào đường cấm, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng, điều khiển xe ba bánh, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

"Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông theo phương châm: Kiên trì, bền bỉ, quyết liệt xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm, góp phần xây dựng “văn hóa giao thông”, tạo lập thói quen và ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông". - Đại úy Toàn nói thêm.

Nguồn: [Link nguồn]

Từ ngày 1/7/2024, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ kiểm soát 6 giấy tờ có liên quan đến người và phương tiện giao thông. Vậy đó là những loại giấy tờ nào?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHI HÙNG ([Tên nguồn])
An toàn giao thông Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN