Thầy "tra tấn" trò: Đình chỉ Trung tâm

Ngay sau khi clip thầy giáo đánh trò như tra tấn đưa lên mạng, chiều 20/8, Phòng GD-ĐT thành phố Thái Nguyên (Sở GD-ĐT Thái Nguyên) đã có buổi làm việc với Trung tâm bồi dưỡng cấp 2 Phạm Minh Tuấn. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu trung tâm dừng ngay việc dạy và học. Đồng thời, tường trình làm rõ sự việc thầy giáo đánh học trò.

Theo thông tin thu thập được, trung tâm do ông Phạm Minh Tuấn làm chủ dù đã hoạt động hơn 3 năm nhưng vẫn trong quá trình xin... cấp phép. Giáo viên tham gia giảng dạy ở trung tâm là những người chưa từng có thời gian đứng lớp, không có hợp đồng lao động,...

Trung tâm hoạt động ở ngõ 300 đường Cách mạng tháng 8 với 2 phòng dạy chính, 8 lớp học (học sinh từ lớp 6 đến lớp 9) với 254 học sinh trong tình trạng không phép và phòng Giáo dục cũng không hay biết.

Thầy "tra tấn" trò: Đình chỉ Trung tâm - 1

Ngay sau khi có thông tin về clip thầy đánh trò dã man, chiều 20/7 Phòng GD-ĐT thành phố Thái Nguyên đã có buổi làm việc, kiểm tra hoạt động dạy và học của Trung tâm

Giải trình với đoàn công tác, ông Phạm Minh Tuấn cho hay, giáo viên đứng lớp dạy chính của trung tâm có 4 - 5 người. Ngoài ra, có khoảng 9 người làm nhiệm vụ trợ giảng. Các giáo viên trong độ tuổi từ 25 -30, có trình độ ĐH-CĐ về sư phạm nhưng chưa từng có thời gian đứng lớp ở các cơ sở đào tạo công lập nào.

Tất cả giáo viên chính và trợ giảng tại trung tâm cũng không có hợp đồng lao động.

Trong buổi làm việc, ông Tuấn cũng thừa nhận người đánh học trò trong clip là giáo viên do mình quản lí. Giáo viên này đã tốt nghiệp ngành Sư phạm Toán (Trường CĐ Sư phạm Thái Nguyên) được gần 2 năm, chưa có việc làm ổn định và hiện chỉ cộng tác cho trung tâm.

Địa điểm diễn ra sự việc là ở phòng trọ của người giáo viên này. Đây là buổi dạy kèm, phụ đạo cho những học sinh yếu, không theo được chương trình với các bạn ở trung tâm.

Thầy "tra tấn" trò: Đình chỉ Trung tâm - 2

Ông Phạm Minh Tuấn, quản lí Trung tâm bồi dưỡng cấp 2 Phạm Minh Tuấn thừa nhận sự việc thầy đánh trò là giáo viên của trung tâm

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm tra của Phòng GD-ĐT thành phố Thái Nguyên đã yêu cầu trung tâm dừng ngay việc dạy và học, sớm cung cấp những số liệu chính xác về tên tuổi của những giáo viên và người trợ giảng của trung tâm cùng các giấy tờ liên quan.

Lãnh đạo phòng Giáo dục cũng yêu cầu trung tâm sớm có tường trình sự việc thầy giáo đánh học trò để xem xét xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Chung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN