Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Thái Lan: Lãnh đạo biểu tình kêu gọi chiếm trụ sở cảnh sát

Thứ Ba, ngày 03/12/2013 09:24 AM (GMT+7)

Lãnh đạo phong trào chống chính phủ của Thái Lan đã thông báo mục tiêu mới những người ủng hộ khi các cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong bài phát biểu đầy thách thức vào ngày hôm qua (2/12), Suthep Thaugsuban, lãnh đạo phong trào chống chính phủ Thái Lan, đã kêu gọi những người biểu tình chiếm các trụ sở cảnh sát ở Bangkok. Trước đó, các cuộc đụng độ đã xảy ra khi những người biểu tình tấn công văn phòng Thủ tướng Thái Lan, Yingluck Shinawatra.

Tuy nhiên, bà Yingluck đã từ chối từ chức theo yêu cầu của người biểu tình. Bà cho biết sẵn sàng đàm phán nhưng cho rằng chính phủ được thay thế bằng một hội đồng chỉ định là không hợp pháp và không tuân theo hiến pháp.

Những người biểu tình muốn thay thế chính phủ hiện tại bằng một “Hội đồng nhân dân” và cáo buộc chính phủ của bà Yingluck bị kiểm soát bởi người anh trai, Thủ tướng Thái Lan bị phế truất Thaksin Shinawatra.

“Hãy tham gia cùng mọi người lật đổ chế độ Thaksin và chúng ta có thể đoàn kết để thay đổi Thái Lan thành một quốc gia dân chủ và trong sạch”, hãng tin AP dẫn lời ông Suthep. “Chúng ta đang tập trung tất cả nguồn lực và chúng ta sẽ chiếm trụ sở cảnh sát để biến nó thành của nhân dân.

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng trong khủng hoảng chính trị tồn tệ nhất ở Thái Lan từ cuộc biểu tình năm 2010. Trong khi đó, một tòa án đã phát lệnh lần thứ vài vào ngày 2/12 yêu cầu bắt giữ lãnh đạo phong trào biểu tình Suthep vì tội danh nổi loạn.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang