Tây Ban Nha: Tàu hỏa trật bánh, 45 người chết

Một đoàn tàu bị trật bánh ngày hôm qua tại khu vực Galicia ở miền tây bắc Tây Ban Nha, khiến ít nhất 45 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Tất cả 13 toa của một đoàn tàu khởi hành từ  Madrid tới Ferrol đã bị trật khỏi đường ray gần thành phố Santiago de Compostela ở vùng Galicia của Tây Ban Nha vào ngày hôm qua. Những hình ảnh tại hiện trường cho thấy xác nạn nhân thiệt mạng nằm rải rác cạnh các toa tàu bị lật.

Người đứng đầu khu vực Galicia, ông Alberto Nunez Feijoo đã xác nhận số người thiệt mạng, nhưng cho rằng còn quá sớm để kết luận nguyên nhân gây ra vụ tại nạn. Theo báo cáo ban đầu, ít nhất 45 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ tai nạn.

Tây Ban Nha: Tàu hỏa trật bánh, 45 người chết - 1

Hiện trường đoàn tàu chở khách bị trật bánh ở thành phố Santiago de Compostela.

Chính quyền địa phương đã kêu gọi người dân hiến máu cho các bệnh viện trong vùng để cứu những người bị thương trong vụ tai nạn. Khoảng 320 cảnh sát quốc gia cũng được triển khai sau vụ tai nạn tàu hỏa được đánh giá là tồi tệ nhất trong 40 năm qua ở Tây Ban Nha.

Ricardo Montesco, một nhân chứng có mặt tại hiện trường, kể lại: “Các tòa tàu đã trật khỏi đường đường ray và chồng lên nhau sau khi đoàn tàu đi qua đoạn đường cong. Rất nhiều người bị mắc kẹt trong các tòa tàu. Chúng tôi đã cố gắng xếp hàng để thoát ra ngoài, thì phát hiện thấy đoàn tàu đang bốc cháy.”

Tây Ban Nha: Tàu hỏa trật bánh, 45 người chết - 2

Các nhân viên cứu hộ nỗ lực cứu những hành khách sống sót ra khỏi các tòa tàu.

Công ty đường sắt Renfe cho biết đoàn tàu đang chở ít nhất 218 hành khách khi gặp nạn tại một đoạn đường cong cách nhà ga Santiago de Compostela khoảng 3 km. Đây là đoàn tàu tốc hành từ Madrid đến thành phố đóng tàu Ferrol.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN