Tàu từ Hà Nội đi Lào Cai bị trật bánh

Sáng 17/12, tàu SP7 đang hành trình từ Hà Nội đi Lào Cai đã gặp sự cố trật bánh toa số 13, sự cố đã khiến tuyến đường sắt kể trên bị tê liệt trong nhiều giờ đồng hồ. Tất cả các đoàn tàu theo sau SP7 đều bị chậm chuyến.

Theo thông tin từ ga Lào Cai, khi tàu SP7 đi đến khu gian khoảng km207 – 208 tuyến Yên Viên – Lào Cai đã gặp sự cố trật bánh một toa. Sự cố không gây thiệt hại về người nhưng đã làm tuyến đường sắt bị tê liệt trong nhiều giờ liền.

Hành khách của các đoàn tàu SP7, SP8, LC1, LC2 phải dừng lại ở các ga nhỏ để chờ thông tuyến. Ông Hoàng Đình Tứ - Trưởng ga Lào Cai cho biết: “Các lực lượng chức năng đã tích cực khắc phục sự cố để các đoàn tàu đều về đến ga Lào Cai ngay trong buổi sáng.

Chúng tôi cũng thông báo để hành khách thông cảm về sự cố và trả tiền cho đoạn tuyến còn lại nếu hành khách sử dụng phương tiện giao thông khác để đến Lào Cai”.

Được biết, trong thời gian đang khắc phục sự cố chuyến tàu khách LC4 xuất phát từ Lào Cai đi Hà Nội lúc 9h15 đã phải hủy chuyến và những hành khách chọn phương tiện khác cũng được hoàn lại tiền.

Trước đó, chiều 16/12 đoàn tàu chở hàng mang số hiệu 376 cũng đã bị trật bánh khi đi qua khu gian kể trên. Theo ông Hoàng Đình Tứ, sự cố được khắc phục nhanh không ảnh hưởng đến các đoàn tàu khách. Tuy nhiên, sự cố của tàu SP7 sáng 17/12 đã khiến hàng nghìn hành khách bị chậm chuyến hoặc phải chuyển đổi phương tiện giao thông.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vinh Hải (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN