Tàu du lịch chở nhiều trẻ em chìm trên sông Hàn

Thứ Bảy, ngày 04/06/2016 22:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thông tin ban đầu trên tàu có 41 khách trong đó có nhiều trẻ em. Tàu bị chông chênh và lật úp, cách cầu sông Hàn khoảng 20m về phía biển. Một số người đã kịp thoát ra ngoài, bơi vào bờ.

Tau du lich chim tren song Han - 1

Lực lượng cứu hộ túc trực sẵn sàng bên sông Hàn. Ảnh: TT

Tối ngày 4-6, tại khu vực trên sông Hàn (đoạn trước khách sạn Novetel, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã xảy ra một vụ chìm tàu.

Theo thông tin ban đầu thì đây là một tàu du lịch đang chở khách đi ngắm cảnh trên sông thì bất ngờ gặp nạn. Tàu chở khoảng 50 khách, trong đó có nhiều trẻ em. 

Một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết, vào thời điểm khoảng 20h30, họ nghe thấy nhiều tiếng la hét trên sông Hàn (đoạn trước khách sạn Novotel, thuộc quận Hải Châu, Đà Nẵng). Khi chạy ra hiện trường thì con tàu chở khách đi ngắm cảnh được trang bị nhiều đèn điện lật ngửa, chìm xuống sông.

Theo quan sát của PV, đến khoảng 21h, lực lượng cứu hộ đã khẩn trương lặn tìm vị trí con tàu. Sở Cảnh sát PCCC cũng đưa lực lượng, thiết bị cứu hộ đến hỗ trợ.

Hiện tại, lực lượng cứu hộ đã thiết lập một vành đai gồm lực lượng cảnh sát, cấp cứu 115 quanh bến thuyền. 

Tau du lich chim tren song Han - Tin mới tàu chở trẻ em bị chìm - 2

Xe cấp cứu được điều đến hiện trường. Ảnh: Tấn Tài.

Theo ông Trần Chí Cường, Phó GĐ Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch, hiện có rất nhiều lực lượng tham gia cứu hộ nên chưa thể thống kê có bao nhiêu du khách được cứu. 

Được biết, tàu này tên là Thảo Vân đang đưa du khách dạo sông Hàn theo hướng từ cầu Thuận Phước về cầu Rồng.

Tau du lich chim tren song Han, chim tau song han, tau du lich, tau cho khach, chim tau o da nang, tau du lich bi chim, tin tức việt nam, tin viet nam, tin trong ngày, tin tức 24h, tin tức, tin an ninh, tin tức 24h, tin tức 24h, tin tức trong ngày - 3

Các tàu của lực lượng cứu hộ vẫn quần đảo quanh khu vực tàu chìm. Ảnh: Tấn Tài.

Thông tin ban đầu trên tàu du lịch chìm trên sống Hàn có 41 khách trong đó có nhiều trẻ em. Tàu bị chông chênh và lật úp. - 4

Đà Nẵng thiết lập vành đai ngay sát cầu cảng để hỗ trợ cứu hộ. Ảnh: Tấn Tài.

22 giờ: Có mặt tại hiện trường ngay sau khi nhận được tin báo, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng thông tin, qua báo cáo sơ bộ, lực lượng cứu hộ đã đưa được 17 người vào cấp cứu tại BV Đa khoa Đà Nẵng.

Một số người đã tự bơi được vào bờ.

22 giờ 10: Thông tin PV có được đến lúc này, lực lượng cứu hộ đã cứu được 26 người, số người tự bơi vào bờ hiện chưa thống kê được.

22 giờ 15: Từ hiện trường, PV ghi nhận được, lực lượng cứu hộ đang tăng cường thêm tàu, ca nô và thợ lặn để tìm kiếm các nạn nhân. Thiết bị lặn được chuẩn bị để thợ lặn xuống tìm kiếm.

22 giờ 54: Hai bên bờ sồng Hàn, các lực lượng đã lắp thêm các dàn đèn tăng ánh sáng trên sông. Có khoảng 7 chiếc tàu đang túc trực tại khu vực thuyền bị lật. Đến lúc này, lực lượng cứu hộ không vớt được thêm hành khách nào. Hiện vẫn chưa rõ có còn du khách nào ở dưới sông hay không.

22 giờ 56: Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở VHTT-DL Đà Nẵng cho biết, về cơ bản đã cứu được các du khách trên tàu, chưa xác định có trường hợp tử vong hay không.

Do nước đang chảy xiết nên bộ đội biên phòng và ngư dân đang dùng phương án chăng lưới ngang sông, phòng có người bị nạn trôi ra biển...

23 giờ 20: Trong số 26 du khách được cứu, có 4 người Hàn Quốc.

23 giờ 46: Tàu du lịch bị lật là Thảo Vân 2, số hiệu DNa 0016 do tài công Lê Công Chí trú An Hải Bắc, quận Sơn Trà điều khiển. Tài công này sau khi tàu lật đã bỏ trốn nhưng đã bị bắt giữ.

Chủ tàu là Vũ Quốc Hùng cũng gặp nạn, đang được cấp cứu tại bệnh viện.

23 giờ 51: Thông tin mới nhất chúng tôi nhận được từ Sở Y tế Đà Nẵng, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng đã tiếp nhận 29 nạn nhân. Có 6 người đã xuất viện, hiện còn 23 người đang điều trị.

Trên sông Hàn hiện có 12 chiếc tàu liên tục quần đảo, tìm kiếm. Rất đông người dân vẫn đứng theo dõi công tác cứu hộ. 

Tai nạn tàu trên sống Hàn - 5

Một du khách may mắn thoát ra từ tàu bị chìm chờ đợi người thân. Ảnh: Tấn Tài.

Chim tau tren song Han - Tin mới nhất vụ chìm tàu ở Đà Nẵng - 6

 Tàu cứu hộ tiếp tục ra tìm kiếm. Ảnh: Tấn Tài.

Chìm tàu ở Đà Nẵng - 7

Người dân đứng đợi thông tin từ tàu bị chìm. Ảnh: Tấn Tài.

Chia sẻ
Theo Tấn Tài (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Chìm tàu du lịch trên sông Hàn
Báo lỗi nội dung