Đà Nẵng hỗ trợ con nạn nhân vụ chìm tàu 200 triệu đồng

Thứ Hai, ngày 20/06/2016 15:27 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã viết thư cảm ơn gửi người dân, lực lượng chức năng tham gia cứu hộ trong vụ tàu du lịch chìm trên sông Hàn.

Chiều 20-6, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng, cho biết UBND TP vừa thống nhất hỗ trợ 2 sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng/sổ từ nguồn ngân sách cho 2 cháu Phạm Vũ Phúc Hậu và Phạm Vũ Hoàng Phúc.

Phúc và Hậu là 2 con của ông Phạm Tấn Cường (SN 1970, quê Bình Định) nạn nhân tử vong trong vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn tối 4-6. UBND TP Đà nẵng cũng giao ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ thêm cho 2 cháu Hậu và Phúc.

Đà Nẵng hỗ trợ con nạn nhân vụ chìm tàu 200 triệu đồng - 1

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh thăm viếng gia đình ông Cường Ảnh: Báo Đà Nẵng

Theo ông Quỳnh, sau khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, lãnh đạo UBND TP đã đến nhà các nạn nhân để thăm viếng, hỗ trợ một khoản tiền cho gia đình lo hậu sự. Riêng gia đình ông Cường có hoàn cảnh rất khó khăn, ông là lao động chính trong gia đình có 5 nhân khẩu gồm cha mẹ già, vợ cùng 2 cháu nhỏ là Phúc và Hậu (một cháu 12 tuổi, một cháu 8 tuổi). Vì thế, TP quyết định hỗ trợ và vận động thêm để giúp đỡ 2 cháu nhỏ có điều kiện ăn học.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 20-6, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cũng đã có thư cảm ơn gửi các cơ quan liên quan và người dân.

Trong thư, ông Thơ cho biết vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên Sông Hàn tối 4-6 là một tai nạn bất ngờ và hết sức nghiêm trọng. Nó để lại nhiều nỗi đau, mất mát không gì bù đắp được cho gia đình các nạn nhân cũng như hậu quả nặng nề đối với ngành du lịch và hình ảnh của TP Đà Nẵng.

“Chúng tôi xin gởi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các lực lượng chức năng, những người dân chài, những người dân bình thường, đặc biệt là các tàu kinh doanh du lịch trên sông Hàn, những thuyền trưởng, lái tàu, nhân viên…, đã bất chấp đêm tối hiểm nguy để tích cực ứng cứu những người bị nạn.

Chính sự nhiệt tâm và có mặt kịp thời của tất cả mọi người đã góp phần giảm thiểu những thiệt hại, mất mát rất lớn có thể xảy ra đối với du khách đi trên tàu Thảo Vân 2. Chúng tôi đặc biệt cảm ơn những người dân chài cùng lực lượng chức năng cật lực quần thảo trên sông Hàn để tìm kiếm và vớt thi thể của các nạn nhân không may bị tử vong để giao trả cho gia đình và người thân của họ.

Chúng tôi cảm ơn tập thể các y bác sĩ của ngành y tế TP đã nỗ lực giành sự sống cho các nạn nhân nguy kịch, cảm ơn những chiến sĩ công an, những người lái xe thồ, taxi, và rất nhiều những cánh tay của người dân TP đã giúp đỡ người hoạn nạn mà không cần đền đáp.

Đà Nẵng hỗ trợ con nạn nhân vụ chìm tàu 200 triệu đồng - 2

Thư cảm ơn của ông Thơ được đăng trên cổng thông tin điện tử chính thức của TP Đà Nẵng

Chúng tôi cũng xin cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân đã đóng góp tiền, công sức để giúp đỡ, tiếp sức cho những người bị nạn và thân nhân của họ” – ông Thơ viết.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng cam kết sẽ làm hết sức mình để nhanh chóng khắc phục hậu quả, góp phần giảm bớt nỗi đau của gia đình các nạn nhân đồng thời sẽ sớm có những chủ trương, biện pháp tích cực hơn để những tai nạn thương tâm tương tự không còn xảy ra.

Như Báo Người Lao Động nhiều lần thông tin, vụ chìm tàu Thảo Vân 2 xảy ra đêm 4-6 trên sông Hàn đã cướp đi sinh mạng của 3 du khách. Sau vụ việc, TP Đà Nẵng đã cách chức, kiểm điểm, cho thôi việc một số lãnh đạo, nhân viên. Công an TP Đà Nẵng cũng đã bắt tạm giam 3 người gồm lái tàu, chủ tàu và nhân viên bán vé tàu Thảo Vân 2. Tuy nhiên, dư luận vẫn đang chờ cơ quan chức năng xử lý trách nhiệm hình sự đối với những cá nhân liên quan khác.

Chia sẻ
Theo Tr.Thường (Người lao động)
sự kiện Chìm tàu du lịch trên sông Hàn
Báo lỗi nội dung