Tâm tư ông Bá Thanh trước khi rời Đà Nẵng

Chiều 14/1, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh làm việc với lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH.

"Thành phố mà nói chuyện đói nghe buồn cười"

Ông Nguyễn Bá Thanh quan tâm trước hết đến chuyện bạo hành trong gia đình. Theo ông, đây là vấn đề nhức nhối nhất, phải xử lý nghiêm: “Ở các nước, ngược đãi phụ nữ, trẻ em là bắt nhốt ngay. Còn ở mình, chẳng ai quan tâm”.

Mấy ông uống rượu tưng tưng về nhà hành hung vợ con thì bắt nhốt ngay, không cần phải xem xét chi hết - ông Thanh đề xuất.

Nói chuyện xóa đói giảm nghèo, ông Thanh nhấn mạnh, TP mà nói chuyện đói nghe nó buồn cười. Cần phải tập trung công tác đào tạo và giải quyết việc làm, an sinh xã hội, chú trọng đến những người bất hạnh trong xã hội.

Đào tạo nghề cần làm rõ chất lượng đào tạo, chấn chỉnh lại công tác đào tạo nghề, Sở Lao động phải vào cuộc. Trường Cao đẳng nghề nên giao cho Sở quản lý.

Tâm tư ông Bá Thanh trước khi rời Đà Nẵng - 1

Ông Nguyễn Bá Thanh

Việc giải quyết đất ở cho các đối tượng chính sách cần phải xem xét cụ thể, làm kỹ. Nếu bức xúc thật sự thì giải quyết.

Trước đề xuất của Sở LĐ-TB-XH xây nhà lưu trú cho người thân thăm nuôi các đối tượng 05-06 (cai nghiện ma túy - NV), ông Thanh nói: Người nhà lên thăm nuôi, ăn trưa rồi về chứ ở lại làm chi mà xây nhà lưu trú? Giờ xây nhà lưu trú cho người thăm nuôi, ít năm nữa mấy ông đề nghị xây nhà hạnh phúc, chắc ngân sách thành phố chết, lấy đâu mà chi.

"Làm chi thì làm, nhà thăm nuôi đơn giản nhưng phải có không gian thoáng mát. Nhưng phải có lực lượng kiểm soát chặt chẽ, đừng để lọt ma tuý vào trong. Trung tâm 05-06 cần tổ chức tốt việc cắt cơn nghiện và làm sao cho họ bỏ ma tuý mới giỏi. Chứ cứ nói này nói nọ, rồi đòi hỏi nhà cao cửa rộng làm chi" - ông Thanh nói.

Trung tâm điều dưỡng người tâm thần cần được nâng cấp sữa chữa. Làm dịch vụ nghĩa trang thì phải chu đáo, làm cho thật tốt, đừng để người dân bị phiền hà. Nghĩa tử là nghĩa tận, có trường hợp khó khăn thì Ban quản lý nghĩa trang giúp đỡ chu đáo. TP sẽ hỗ trợ cho những trường hợp này.

"Đây có lẽ là lần cuối tôi làm việc với lãnh đạo và cán bộ Sở, ít bữa nữa tôi ra Hà Nội không có điều kiện gặp các đồng chí nhiều. Tôi chỉ mong các đồng chí làm thật tốt vai trò chính sách xã hội, an sinh, giúp người dân TP ngày càng cơm no áo ấm là tôi mừng rồi" - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, người mới được phân công giữ chức Trưởng Ban Nội chính TƯ, nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Trung (Vietnamnet)
Ông Nguyễn Bá Thanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN