Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tắm heo, “tắm” cả người đi trên cao tốc HN-Bắc Giang

Thứ Ba, ngày 10/05/2016 20:05 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Bắc Giang

Những chiếc xe tải chở đầy lợn (heo) đỗ bên vệ đường cao tốc để chủ nhân tắm táp cho chúng sau một quãng đường dài di chuyển. Nước bắn tung tóe và người đi đường cũng được “tắm” luôn cả nước tắm heo.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tắm heo, “tắm” cả người đi trên cao tốc HN-Bắc Giang - 1

Nhiều hộ dân kinh doanh trưng biển bán nước mui, nước tắm heo trên đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đoạn qua cầu Phù Đổng (Gia Lâm, Hà Nội).

Sau hơn 4 tháng thông xe, đưa vào khai thác, tuyến đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang đã xuất hiện những hành vi lấn chiếm hành lang cao tốc, dừng xe không đúng nơi quy định ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện.

Theo ghi nhận của phóng viên ngày 10.5, trên tuyến đường cao tốc này, đoạn gần cầu Phù Đổng (Gia Lâm, Hà Nội), nhiều hộ dân mở quán, quây lán dựng bạt và trưng biển tắm heo, rửa xe ở ngay sát đường cao tốc.

Một chủ cửa hàng tiết lộ, tuyến đường này thường có những xe hàng chở lợn từ các tỉnh như Ninh Bình, Thanh Hóa, Bình Định… lên cửa khẩu ở Lạng Sơn đổ hàng. Vì đi đường dài, có khi mất đến 2-3 ngày nên hầu hết lợn được cho uống thuốc ngủ để không mất sức, chết.

Khi đến đoạn Gia Lâm, các chủ xe dừng lại để nghỉ chân và mua nước tắm cho lợn với mục đích đánh thức, làm mát cho lợn và rửa sạch phân trên xe. Nước được mua với giá 50.000 – 70.000 đồng/khối cùng đó là 4 vòi nước để tắm cho lợn.

Những chiếc xe tải đỗ ở vệ đường cao tốc nơi không được phép dừng đỗ ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện khác. Đồng thời, những vòi nước tắm lợn nhiều khi quá tay phun cả ra đường, vào người đi đường.

Tắm heo, “tắm” cả người đi trên cao tốc HN-Bắc Giang - 2

Các chủ xe mua nước tự tắm cho heo bên vệ đường nhiều khi phun cả nước vào người đi đường.

Anh Nguyễn Văn Hoàn (quê Bắc Giang) cho hay, có lần về quê, anh điều khiển xe máy qua chỗ những xe tải chở lợn dừng bên đường thì bất ngờ bị một dòng nước tạt ngang người.

“Tôi đang đi xe thì như bị ai hắt một bát nước vào người, ướt như tắm. Nước còn có mùi phân lợn rất khó ngửi. Tôi nhìn lại thì thấy 2 người đàn ông đang dùng vòi nước phun cho lợn từ phía trong hướng ra đường cao tốc”, anh Hoàn nhớ lại.

Ngoài ra, trên tuyến đường này, nhiều hàng quán vá lốp di động, cửa hàng cơm, phở mọc lên ngay sát vệ đường cao tốc. Vào các buổi trưa, chiều tối, nhiều xe vào ăn cơm đỗ xe ngoài đường cao tốc khiến giao thông bị cản trở.

Trao đổi với phóng viên, Đại úy Đặng Hồng Giang – Đội phó đội CSGT số 5 (Công an TP Hà Nội) đơn vị phụ trách địa bàn cho hay: “Có 4 hộ dân thường xuyên kinh doanh bán nước mui, nước tắm heo ở gần cầu Phù Đổng, chúng tôi đã 2 lần phối hợp với UBND xã Phù Đồng yêu cầu các hộ không kinh doanh. Tuy nhiên, khi không có bóng dáng lực lượng chức năng, các hộ dân lại tái phạm. Chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra và kiên quyết xử lý các trường hợp dừng đỗ sai phạm để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn”.

Đại úy Giang cho biết thêm, từ 1.2 đến nay, đơn vị đã xử lý 134 trường hợp, trong đó giữ giấy tờ 132 trường hợp, tước GPLX 2 trường hợp. Các lỗi xử phạt chủ yếu là dừng đỗ xe sai quy định, xe quá tải, xe khách chở quá số người, đón trả trách không đúng nơi quy định, không đóng cửa xe...

Tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang được khởi công xây dựng vào tháng 2/2014. Sau gần hai năm triển khai thi công, dự án đã hoàn thành các hạng mục cơ bản, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật để thông xe và đưa vào khai thác ngày 3/1/2016, rút ngắn 6 tháng so với hợp đồng đề ra.

Toàn tuyến có chiều dài 45,8km, điểm đầu tại Km 113+985 QL1 (thuộc địa phận TP Bắc Giang), điểm cuối tại Km 159+100 QL1 (thuộc địa phận huyện Gia Lâm, Hà Nội). Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn cao tốc, vận tốc thiết kế 100 km/h, với tổng mức đầu tư hơn 4.154 tỷ đồng.

Tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang hoàn thành và đưa vào khai thác sớm đã góp phần nâng cao năng lực vận tải, giảm thiểu ùn tắc và TNGT, rút ngắn thời gian đi lại từ Bắc Giang về Thủ đô Hà Nội chỉ còn 45 phút, tạo động lực để các địa phương nơi dự án đi qua phát triển KT-XH và đảm bảo an ninh quốc phòng.

Tắm heo, “tắm” cả người đi trên cao tốc HN-Bắc Giang - 3

Những chiếc xe dừng đỗ bên vệ đường sai quy định ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện khác.

Tắm heo, “tắm” cả người đi trên cao tốc HN-Bắc Giang - 4

Chiều 10.5, nhiều phương tiện đã bị CSGT đội 5 kiểm tra và xử phạt.

Tắm heo, “tắm” cả người đi trên cao tốc HN-Bắc Giang - 5

Các phương tiện bị lập biên bản xử phạt với lỗi dừng xe và đỗ xe ở nơi cấm dừng cấm đỗ.

Tắm heo, “tắm” cả người đi trên cao tốc HN-Bắc Giang - 6

Với lỗi này, lái xe sẽ bị xử phạt 700.000 đồng và bị thu giữ giấy phép lái xe trong vòng 7 ngày.

Tắm heo, “tắm” cả người đi trên cao tốc HN-Bắc Giang - 7

Sau khi lập biên bản xử lý, CSGT yêu cầu các phương tiện nhanh chóng di chuyển để đảm bảo giao thông.

Tắm heo, “tắm” cả người đi trên cao tốc HN-Bắc Giang - 8

Nước tắm heo chảy đầy trên đường cao tốc, bốc mùi xú uế ảnh hưởng đến người đi đường.

Tắm heo, “tắm” cả người đi trên cao tốc HN-Bắc Giang - 9

Ngoài ra, trên tuyến đường cũng xuất hiện nhiều quán cơm, phở ở ngay ven đường. Mỗi buổi trưa và chiều tối, các xe dừng đỗ trước cửa quán khiến giao thông qua khu vực bị cản trở.

Tắm heo, “tắm” cả người đi trên cao tốc HN-Bắc Giang - 10

Nhân viên của các quán đứng ra hẳn lòng đường cao tốc để vẫy khách.

Tắm heo, “tắm” cả người đi trên cao tốc HN-Bắc Giang - 11

Nhiều hàng quán sửa xe, vá lốp lưu động cũng mọc lên ở ven đường cao tốc.

Tắm heo, “tắm” cả người đi trên cao tốc HN-Bắc Giang - 12

Các xe dừng đỗ và sửa xe ở bên trong hành lang đường cao tốc ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện khác.

Tắm heo, “tắm” cả người đi trên cao tốc HN-Bắc Giang - 13

Nhiều người còn trưng biển, dựng lán ở dải phân cách giữa lòng đường cao tốc để cho người đi đường dễ quan sát.

Tắm heo, “tắm” cả người đi trên cao tốc HN-Bắc Giang - 14

Tình trạng dừng xe bắt khách cũng diễn ra nhiều trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang mỗi khi vắng bóng lực lượng chức năng.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang