“Tam giác quỷ mới” nuốt chửng máy bay?

Sự biến mất của chiếc máy bay chở nhà thiết kế thời trang Italia danh tiếng Vittorio Missoni và 5 người khác khi qua biển Caribbean hôm 4/1 vừa qua được đoán là do lỗi kỹ thuật, hoặc bị những kẻ buôn lậu bắt cóc. Nhưng nhìn lại khu vực này, dường như có một nguyên nhân khác.

Chiếc máy bay và các hành khách có thể đã trở thành nạn nhân tiếp theo của “lời nguyền Los Roques” - hiện tượng mà một số người ví như Tam giác quỷ Bermuda, bài báo đăng trên The Guardian của Anh cho biết.

Chiếc máy đang vượt qua 87 dặm (140km) từ resort Los Roques (quần đảo gồm hàng trăm hòn đảo) tới Caracas, Venezuela thì biến mất trên vùng biển. Từ những năm 1990, ít nhất 15 máy bay gửi tín hiệu khẩn cấp hoặc biến mất trên khu vực này.

Năm 2008, 14 người thiệt mạng khi một chiếc máy bay thực hiện hành trình tương tự từ Los Roques biến mất. Từ đó đến nay, người ta không thể tìm thấy bất kỳ chiếc máy bay đắm nào, và chỉ một thi thể được tìm thấy - theo VolarenVenezuela, trang web hàng không dân dụng tại Venezuela cho biết.

Một số người cho rằng những vụ biến mất như thế này là do luồng khí methane bốc lên từ đáy biển. Một số người khác lại cho rằng, nguyên nhân là do người ngoài hành tinh, hoặc các linh hồn sống ở nền văn minh Atlantis đã chìm xuống đáy biển. Tất nhiên, đây chỉ là những đồn đoán không có bằng chứng.

Nhưng, cũng giống Tam giác quỷ Bermuda, vùng biển nằm giữa Bermuda, Nam Florida và Puerto Rico được biết đến với nhiều vụ tàu và máy bay biến mất bí ẩn. Thế nên những người ít mê tín dị đoan nhất cũng không tìm ra lời giải thích nào hợp lý.

“Tam giác quỷ mới” nuốt chửng máy bay? - 1

Vittorio Missoni cùng chiếc máy bay bị mất tích - Ảnh: Radar Online

Tam giác quỷ Bermuda là vùng giao thông hàng hải tấp nập, nên nếu xét trên tỷ lệ thì nơi này cũng không có nhiều vụ mất tích bí ẩn hơn các vùng biển khác. Khu vực này thường xuất hiện những trận bão nhiệt đới không thể dự đoán trước, và dòng hải lưu Gulf Stream chảy cực kỳ xiết ở khu vực này.

“Người ta thường giải thích bằng cách này hay cách khác, dù rằng phải mất rất nhiều năm để tìm ra câu trả lời. Các phi công thường tập trung vào những điều thực tế hơn như: động cơ, nhiên liệu, dự báo thời tiết… vẫn còn quá sớm để biết rõ lý do gây tai nạn”, Nick Wall, biên tập viên của tạp chí Pilot nói.

Những vùng biển khác trên thế giới thường gắn với nhiều vụ tai nạn bí ẩn gồm Tam giác Michigan ở Hồ Michigan và Biển Sargasso thuộc Bắc Đại Tây Dương. Nhiều tàu thuyền được tìm thấy ở vùng biển Sargasso mà không có thủy thủ nào còn sót lại. Và truyền thuyết kể lại rằng, năm 1840, sau khi đi vào vùng biển Sargasoo, tàu buôn Rosalie của Pháp được phát hiện vẫn còn nguyên vẹn nhưng không còn thủy thủy nào trên tàu.

Tam giác quỷ Michigan cũng gắn với nhiều vụ mất tích bí ẩn của thủy thủ đoàn và phi hành đoàn. Biển Quỷ (Devil’s Sea), còn gọi là Tam giác quỷ Bermuda ở Thái Bình Dương, nằm gần Đảo Miyake, phía nam Nhật Bản cũng được cho là kỳ bí.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Tùng (Theo LiveScience) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN