Tài xế "ma men" xưng Thanh tra Chính phủ, đòi "lập biên bản nhanh còn về"

Ông Lê Đức L. lái xe máy trong tình trạng say xỉn, không GPLX tự xưng "thanh tra Chính phủ" đã bị CSGT Thủ Đức xử lý.

Ngày 28/6, thông tin từ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an thành phố Thủ Đức, TP.HCM cho biết đang lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính với nhiều “ma men” sử dụng rượu bia còn lái xe máy trên địa bàn.

Nhà nghèo không có tiền đi Grab

Theo đó, khuya 27/6, tổ công tác thuộc Đội CSGT - TT Công an thành phố Thủ Đức đã lập chốt đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường song hành Xa lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, đoạn dưới chân cầu Sài Gòn.

Tài xế "ma men" xưng Thanh tra Chính phủ, đòi "lập biên bản nhanh còn về" - 1

Tổ công tác thuộc Đội CSGT - TT Công an thành phố Thủ Đức lập chốt đo nồng độ cồn

Chỉ trong 2 giờ làm việc, CSGT đã mời hàng chục lượt người đi xe máy vào chốt để kiểm tra nồng độ cồn. Trong đó, gần 10 người bị CSGT lập biên bản vì đã sử dụng rượu bia.

2 thanh niên chạy SH Mode không có biển số, có dấu hiệu đã say xỉn, phóng nhanh đã bị CSGT ra hiệu dừng xe. Tuy nhiên, người này cố tình luồng lách để chạy nhưng bị chặn lại.

CSGT - TT Công an thành phố Thủ Đức xử lý hàng loạt "ma men" trên địa bàn. Thực hiện: Quang Sung

Làm việc với tổ công tác, anh T.V.T. (28 tuổi, quê Quảng Bình) trình bày do sợ, nên không thấy CSGT ra hiệu dừng xe. Qua kiểm tra nồng độ cồn, anh T. cho kết quả 0.269mg/ 1 lít khí thở.

“Sau khi làm xong tại công trình, anh em công nhân rủ nhau đi làm vài chai bia cho vui. Tôi không thể không đi giao lưu nên có uống vài ly, tôi sẽ rút kinh nghiệm lần sau chọn các phương tiện công cộng đi lại, đảm bảo an toàn”, anh T. nói.

Tài xế "ma men" xưng Thanh tra Chính phủ, đòi "lập biên bản nhanh còn về" - 2

Anh T. chở bạn về nhà sau cuộc nhậu định luồng lách tránh CSGT nhưng bất thành

Với lỗi vi phạm trên, anh T. sẽ bị CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 4,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 17 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Anh T.N.D. (32 tuổi, quê Đắk Lắk) lái xe máy chạy tốc độ cao nên CSGT ra hiệu dừng xe. Mặc dù thấy CSGT ra hiệu nhưng anh D. vẫn tăng ga để vượt qua, tuy nhiên bị CSGT chặn lại.

“Anh làm tôi sợ ấy”, D. nói với CSGT. “Chúng tôi đã ra hiệu anh dừng phương tiện để kiểm tra nhưng anh không chấp hành”, một cán bộ CSGT nói.

Tài xế "ma men" xưng Thanh tra Chính phủ, đòi "lập biên bản nhanh còn về" - 3

Anh D. than nhà nghèo, không có tiền đi Grab

Sau một hồi đôi co với CSGT, anh D. mới chịu hợp tác để tổ công tác thực hiện đo độ cồn. Tuy nhiên, qua 2 lần thổi người này chỉ thực hiện để “đối phó”.

Kết quả đo độ cồn của anh D. là 0.721mg/ 1 lít khí thở. Với lỗi vi phạm trên, anh D. sẽ bị xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng.

Để né ký biên bản, anh D. liên tục lấy điện thoại rồi bỏ đi ra xa để gọi điện cầu cứu. CSGT yêu cầu lần thứ 3, người này mới chịu ký vào biên bản.

“Nhà tôi nghèo, tôi không có tiền để đi Grab, taxi, mấy anh phải thông cảm, tạo điều kiện. Tôi đồng ý là có uống 3 lon bia nhưng vẫn đủ tỉnh táo để lái xe về”, D. trình bày.

Tài xế "ma men" xưng Thanh tra Chính phủ, đòi "lập biên bản nhanh còn về" - 4

Độ cồn của anh D. ở mức "khủng"

Xưng là “thanh tra Chính phủ”

Trong lúc xử lý một “ma men” say xỉn, CSGT tiếp tục phát hiện ông Lê Đức L. (43 tuổi, quê Hà Nội) điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Ông L. không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe máy và liên tục “cù nhầy”.

Tài xế "ma men" xưng Thanh tra Chính phủ, đòi "lập biên bản nhanh còn về" - 5

Ông L. xưng là thanh tra Chính phủ từ Hà Nội vào TP.HCM công tác

Qua đo độ cồn, người này cho kết quả 0.121mg/ 1 lít khí thở. Với lỗi vi phạm trên, ông L. sẽ bị CSGT lập biên bản vi phạm hành chính số tiền 2,5 triệu đồng, giữ xe 7 ngày.

Trong lúc CSGT đang lập biên bản, ông L. xưng là thanh tra Chính phủ từ Hà Nội mới vào TP.HCM đi công tác. Tuy nhiên, người này không xuất trình được giấy tờ gì liên quan đến nghề nghiệp.

“Tôi yêu cầu mấy anh, tức CSGT-PV lập biên bản nhanh để tôi còn về nhà.”, ông L. nói. Sau khi CSGT giải thích do phải lập đến 3 biên bản nên thời gian lâu hơn trước, người này vẫn đôi co với CSGT.

Tương tự, anh N.X.H. (31 tuổi, quê Đắk Lắk) sau khi đi nhậu với bạn bè về thì bị CSGT mời vào chốt để kiểm tra nồng độ cồn.

Kết quả đo nồng độ cồn với anh H. là 0.628mg/ 1 lít khí thở. Với lỗi vi phạm trên, anh H. sẽ bị CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

Ngoài ra, nhiều trường hợp khác vi phạm nồng độ cồn cũng bị Đội CSGT - TT Công an thành phố Thủ Đức lập biên bản.

Nguồn: [Link nguồn]

Chuyện thật như đùa, uống rượu hôm trước hôm sau vẫn bị Cảnh sát giao thông xử lý nồng độ cồn

Chuyện thật mà như đùa, dù uống rượu hôm trước, hôm sau chỉ rủ nhau đi ăn bún chả nhưng hai người đàn ông vẫn bị Cảnh sát giao thông tuýt còi xử lý vi phạm nồng độ cồn....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bùi Tư - Quang Sung ([Tên nguồn])
Xử phạt lái xe có nồng độ cồn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN