Tài xế dương tính, nhiều cán bộ, nhân viên CDC Bà Rịa- Vũng Tàu phải cách ly

Chủ Nhật, ngày 05/09/2021 10:00 AM (GMT+7)

Nhiều cán bộ, nhân viên của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thuộc diện F1 phải đi cách ly, sau khi tài xế của trung tâm này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Ngày 5-9, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid 19 TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết đã có báo cáo nhanh truy vết các trường hợp liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2, là nhân viên lái xe của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Theo đó, ông L.A.T (SN 1973, TP Bà Rịa) là lái xe của CDC Bà Rịa– Vũng Tàu, được lấy mẫu xét nghiệm PCR định kỳ 3 ngày/lần. Ngày 3-9, kết quả ống gộp dương, sau đó thực hiện lấy mẫu đơn kết quả, ông T. dương tính với SARS-CoV-2.

Tài xế dương tính, nhiều cán bộ, nhân viên CDC Bà Rịa- Vũng Tàu phải cách ly - 1

Lấy mẫu xét nghiệm tại các chốt kiểm soát của Bà Rịa- Vũng Tàu

Lịch trình làm việc, ngày 31-8, ông T. được cử đi TP HCM để gửi mẫu nước, sau đó chỉ đến chỗ làm rồi về nhà, không đi đâu.

Qua truy vết, ngoài 3 người trong gia đình, hiện 29 F1 khác đều thuộc cán bộ, nhân viên của CDC Bà Rịa– Vũng Tàu. Hiện những trường hợp này đang được thực hiện cách ly theo quy định.

Việc nhiều nhân viên CDC tỉnh thuộc diện F1 phải đi cách ly khiến tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu có nguy cơ thiếu nhân lực trong việc thực hiện việc lấy mẫu, xét nghiệm, thậm chí chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch bệnh thời điểm hiện tại.

Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vẫn đang bố trí nhân lực để tiếp tục các công việc liên quan. Đồng thời, khử khuẩn toàn bộ CDC tỉnh cũng như những nơi ông T. lưu trú.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tai-xe-duong-tinh-nhieu-can-bo-nhan-vien-cdc-ba-ria-vung-tau-phai-cac...

Bình Dương tính phương án cho người dân đã tiêm vắc-xin được ra đường

Đến nay, tỉnh Bình Dương đã tiêm 1.134.176 liều vắc-xin ngừa Covid-19 cho người dân, với 1.088.096 người tiêm mũi 1 và 46.080...

Theo Ngọc Giang (Người lao động)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung