Tai nạn ở Sêrêpôk: Xe khách bị nổ lốp?

Thứ Tư, ngày 23/05/2012 20:56 PM (GMT+7)

Kết quả kiểm tra hệ thống phanh, hệ thống lái của xe đều không phát hiện ra lỗi kỹ thuật trước khi xảy ra tai nạn.

Ngày 23/5, tổ kiểm tra gồm đại diện các cơ quan Sở GTVT Đắk Lắk, Công an TP Buôn Ma Thuột và Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đã tổ chức giám định chiếc xe khách 47V-2371 của HTX Vận tải Quyết Thắng trong vụ tai nạn thảm khốc tại cầu Sêrêpôk vào tối 17/5 làm 34 người chết, hơn 20 người bị thương.

Tai nạn ở Sêrêpôk: Xe khách bị nổ lốp? - 1

Người dân qua đường dừng lại thắp nén nhang cho người xấu số

Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thương tâm bước đầu hé lộ. Kết quả kiểm tra hệ thống phanh, hệ thống lái của xe đều không phát hiện ra lỗi kỹ thuật trước khi xảy ra tai nạn. Trước đó, việc giám định mặt đường và mặt cầu Sêrêpôk cũng không cho thấy điều gì bất thường.. Tuy nhiên, ở lốp trước phía bên phải xe có 2 lỗ thủng, một lỗ 48 cm2 và một lỗ 44 cm2.

Theo ông Lê Xuân Biểu, Giám đốc Sở GTVT Đắk Lắk, có khả năng những lỗ thủng là do nổ lốp.

Tai nạn ở Sêrêpôk: Xe khách bị nổ lốp? - 2

Các tăng ni, Phật tử đang làm lễ cầu siêu tại cầu Sêrêpôk  

Chiều cùng ngày, tại cầu Sêrêpôk nơi xảy ra vụ tai nạn, hơn 200 tăng ni, Phật tử chùa Thọ Thành (xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột) và chùa Phổ Chiếu (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, Đắk Nông) đã tổ chức lễ cầu siêu cho linh hồn những người xấu số.

Sư thầy Thích Quảng Phát, trụ trì chùa Thọ Thành cho biết, các tăng ni phật tử sẽ trì kinh, niệm Phật, kỳ siêu cho các hương linh những người tử nạn, cầu mong cho các linh hồn được siêu thoát và cầu an cho những gia đình nạn nhân.

Lễ cầu siêu sẽ diễn ra từ 18h đến 21h.

Theo Phúc Nguyên (Khampha.vn)

sự kiện Xe khách rơi xuống sông Sêrêpôk