Nga: Mỹ cung cấp vũ khí cho phiến quân Syria

Bộ trưởng ngoại giao Nga, ông Sergei Lavrov hôm qua (13/6) đã cáo buộc Mỹ đang cung cấp vũ khí cho quân nổi loạn ở Syria.

Tuyên bố của ông Sergei Lavrov được đưa ra tại một cuộc họp báo trong chuyến thăm tới Iran. Đây được coi là một đòn "trả đũa" của Nga đối với phát biểu trước đó của Ngoại trưởng Mỹ, bà Hillary Clinton cho rằng Nga có thể đang đưa trực thăng chiến đấu tới Syria.

“Nga đang cung cấp hệ thống phòng không cho chính phủ Syria theo một hợp đồng không vi phạm các quy định quốc tế. Trong khi đó, Mỹ đang cung cấp vũ khí cho lực lượng đối lập để chống lại chính phủ Syria”, Bộ trưởng ngoại giao Sergei Lavrov tuyên bố.

Đây là lần đầu tiên Nga trực tiếp cáo buộc Washington đứng đằng sau quân đối lập chính phủ ở Syria. Trước đó, Nga chỉ ám chỉ rằng "các thế lực nước ngoài" đang cung cấp vũ khí cho quân nổi loạn ở Syria.

Cũng tại cuộc họp báo cùng với Bộ trưởng ngoại giao Nga, người đồng nhiệm bên phía Iran, ông Ali Akbar Salehi cũng bày tỏ quan điểm đồng tình với Nga về vấn đề Syria.

Ông Ali Akbar Salehi nhấn mạnh: “Các quốc phương Tây và Ả-rập đang đưa vũ khí và quân đội vào Syria để cản trở kế hoạch cải cách của thủ tướng Syria.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung