Sông "nuốt" 8 căn nhà, hàng trăm hộ dân hoang mang

Sáng sớm nay (7/6), 8 căn nhà đã bị dòng sông Nàng Mao (Hậu Giang) nuốt một phần. 10 căn nhà khác ở tình trạng nguy hiểm. Hàng trăm hộ dân quanh khu vực hoang mang.

Trưa 7/6, ông Lê Phước Đại, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi kiêm Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang đã có buổi họp khẩn cấp với khoảng 100 hộ dân tại ấp Thạnh Lợi A1 (xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) về vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra vào sáng cùng ngày.

Trước đó, khoảng 6 giờ sáng, 8 căn nhà (mỗi căn bị sạt lở một phần) của người dân ở ấp Thạnh Lợi A1 đã đã bị sạt lở xuống sông Nàng Mao. Khoảng 10 căn nhà kế cận những căn nhà trên cũng bị nứt chân đất, có nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào. Rất may, trong lúc xảy ra sạt lở, không có người ở đứng ở vị trí gần mé sông nên không ai bị thương.

Sông "nuốt" 8 căn nhà, hàng trăm hộ dân hoang mang - 1

Toàn cảnh nơi xảy ra vụ sạt lở

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, khu vực sạt lở có mực nước rất sâu, nước chảy mạnh, những căn nhà đã bị ảnh hưởng có nguy cơ sạt lở tiếp cao. Hiện người dân đang di dời các vật dụng trong nhà đến ở nhờ nhà các hộ không bị ảnh hưởng.

Sông "nuốt" 8 căn nhà, hàng trăm hộ dân hoang mang - 2

Một phần căn nhà bà Nguyễn Thị Châu bị chìm xuống sông Nàng Mao

Bà Nguyễn Thị Châu, ấp Thạnh Lợi A1 có căn nhà bị sạt lở nghiêm trọng nhất, nói: “Lúc 6 giờ sáng tôi ra phía sau nhà gần mé sông thì thấy vết nứt trên nền nhà nên gọi mọi người đến đem đồ dùng trong nhà di chuyển đi. Tuy nhiên, khi mọi người chưa đến thì tôi nghe nhiều tiếng nổ lớn, theo đó nền nhà sau của tôi đã bị sạt lở, chìm hết xuống sông. Tôi tính giá trị thiệt hại khoảng 40 triệu đồng. Không riêng gì gia đình tôi mà rất nhiều hộ kế cận cũng bị thiệt hại”.

Sông "nuốt" 8 căn nhà, hàng trăm hộ dân hoang mang - 3

Khu vực xảy ra sạt lở có dòng chảy mạnh và sâu

Ông Lê Phước Đại, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Hậu Giang nói: “Khu vực xảy ra vụ sạt lở có dấu hiệu người dân xây nhà lấn sông, dẫn đến dòng chảy của nước bị hẹp lại và sức công phá mạnh. Trước mắt, tôi khuyên người dân không nên tiếp tục ở lại nhà đã bị thiệt hại, ảnh hưởng mà đến ở nhờ nhà bà con để xem diễn biến tiếp như thế nào. Chiều nay, lãnh đạo của tỉnh sẽ đến tìm hiểu và có hướng hỗ trợ cho người dân”.

Sông "nuốt" 8 căn nhà, hàng trăm hộ dân hoang mang - 4

Ông Lê Phước Đại, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Hậu Giang trao đổi với người dân về vụ sạt lở.

Sông "nuốt" 8 căn nhà, hàng trăm hộ dân hoang mang - 5

Người dân gắn biển khuyến cáo không nên đi lại khu vực đã xảy ra sạt lở.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN