Sợ Mỹ ám sát, Edward Snowden cầu cứu Nga

Cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden sẽ đề nghị cảnh sát Nga bảo vệ sau khi nhận được những đe dọa ám sát từ quan chức Mỹ.

“Chúng tôi rất lo ngại về tình hình hiện tại của Snowden. Chúng tôi nhận thấy một số tuyên bố đưa ra bởi các quan chức Mỹ ẩn chứa những đe dọa tiềm tàng tới tính mạng thân chủ của chúng tôi”, Anatoly Kucherena, luật sư của Snowden, cho biết.

Một đe dọa như vậy, được đưa ra bởi một quan chức tình báo Mỹ, đã miêu tả chi tiết Snowden có thể dễ dàng bị ám sát tại Moscow. Hiện tại, “kẻ phản bội nước Mỹ đang sống tại Nga sau khi được cấp giấy phép tị nạn chính trị tạm thời tại đây.

“Đây là mối đe dọa tính mạng thực sự và chúng tôi lo ngại rằng không ai để ý tới điều này. Đó là lý do tại sao chúng tôi gửi đơn đề nghị tới cảnh sát Nga. Chúng tôi sẽ đề nghị cảnh sát nước sở tại điều tra những tất cả những tuyên bố như vậy”, luật sư Kucherena cho biết.

Luật sư Kucherena nói rằng đe dọa làm hại tính mạng người khác là hành vi phạm tội theo luật pháp Nga, trong khi Snowden có quyền bình đẳng như các công dân Nga trong thời gian tị nạn tại đây và cho phép cậu ấy được yêu cầu cảnh sát bảo vệ.”

Kucherena cũng tiết lộ, cố vấn luật người Mỹ của Snowden, Ben Wizner, sẽ tiến hành những bước cần thiết tại Mỹ để xác định những quan chức từ Cơ quan an ninh Mỹ (NSA) kêu gọi ám sát Snowden.

Snowden, 30 tuổi, cựu nhân viên của Cơ quan tình báo Mỹ (CIA) và NSA, đã gây chấn động thế giới truyền thông sau khi công bố những thông tin về chương trình do thám tối mật của chính phủ Mỹ, nhằm vào hàng triệu người trên thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN