Sợ bạo loạn, hàng nghìn người Ấn Độ sơ tán

Ngày 16/8, hàng nghìn người ở Đông Bắc Ấn Độ đã lũ lượt sơ tán về các thành phố ở miền Nam sau khi có tin đồn về nguy cơ bùng nổ xung đột sắc tộc vào đúng ngày kết thúc tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo - ngày 20/8 tới.

Giới chức thành phố Bangalore thuộc bang Karnataka cho biết, cơ quan đường sắt của bang này đã phải tăng cường thêm các tuyến tàu hỏa tới bang Assam và Tây West Bengal để đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng đột biến. Cơ quan Đường sắt Bangalore cho biết đã có tới 6.000 vé được bán ra chỉ trong tối 15/8.

Sợ bạo loạn, hàng nghìn người Ấn Độ sơ tán - 1

Hàng nghìn người ở Đông Bắc Ấn Độ đã lũ lượt sơ tán về các thành phố ở miền Nam

Những người tới thành phố Guwahati ở bang Assam cũng cho biết họ đã quyết định ra đi vào phút chót vì lo sợ bị tấn công.

Hiện cảnh sát Bangalore đang điều tra nguồn gốc tin đồn được gửi qua hệ thống tin nhắn SMS trên điện thoại di động, thư điện tử và các trang mạng xã hội cũng như những kẻ tung tin thất thiệt nói trên. Bangalore có dân số khoảng 9 triệu người.

Tin đồn trên xuất hiện sau khi các vụ xung đột giữa người dân bộ tộc Bodo với người Hồi giáo ở Assam đã bước sang tuần thứ ba và làm 80 người thiệt mạng, hơn 400.000 người phải rời bỏ nhà cửa và khoảng 5.300 ngôi nhà bị phá hủy.

Theo các nguồn tin tại chỗ, các vụ đụng độ vẫn tiếp tục xảy ra trong ngày 16/8 khi một nhóm tay súng đập phá xe buýt, xe ôtô và đốt cháy cây cầu bằng gỗ ở hai huyện Nalbari và Kamrup. Trong khi đó, tại thị trấn Gossaigaon ở quận Kokrajhar cũng xảy ra một vụ tấn công bằng axít làm 11 người bị thương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TTXVN
Báo lỗi nội dung