Ấn Độ thử thành công tên lửa hạt nhân

Ấn Độ sáng nay (9/8) đã bắn thử thành công tên lửa tầm trung Agni-II có khả năng mang đầu đạn hạt nhân với tầm tấn công 2000 km trên đảo Wheeler ngoài khơi bờ biển Odisha.

“Việc phóng thử tên lửa đất đối đất đã được thực hiện thành công từ một bệ phóng di động thuộc Tổ hợp phóng số 4 ở Trường bắn thử nghiệm tích hợp (ITR) lúc khoảng 8:48 sáng”, các nguồn tin quốc phòng Ấn Độ cho biết.

Gọi đây là lần bắn thử hoàn hảo một tên lửa do Ấn Độ từ chế tạo, Prasad - Giám đốc ITR nói: “Tất cả các thông số đặt ra đều được đáp ứng”.

Toàn bộ quỹ đạo bay của lần bắn thử này được theo dõi bởi các hệ thống radar tiên tiến, các trạm quan sát từ xa, thiết bị quang điện tử và tàu hải quân đậu gần điểm tên lửa rơi xuống.

Ấn Độ thử thành công tên lửa hạt nhân - 1

Tên lửa đạn đạo Agni-II của Ấn Độ có tầm bắn trên 2.000 km

Tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) Agni-II đã được Ấn Độ đưa vào biên chế cho các quân binh chủng và lần bắn thử ngày hôm nay được thực hiện bởi Bộ tư lệnh các lực lượng chiến lược (SFC) của Lục quân với sự trợ giúp hậu cần từ Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO).

Với chiều dài 20m, Agni-II là tên lửa đạn đạo hai tầng, phóng bằng nhiên liệu rắn. Nó có trọng lượng phóng 17 tấn và có thể mang theo đầu đạn 1.000kg ở tầm bắn trên 2.000 km.

Tên lửa hiện đại Agni-II là một phần trong trong rất nhiều loại tên lửa Agni, trong đó có Agni-I, tầm bắn 700 km, Agni-III, tầm bắn 3.000 km, Agni-IV và Agni-V.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo Indiatimes) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN