Sêrêpôk: Tai họa đi qua, nỗi đau ở lại

Thứ Bảy, ngày 02/06/2012 04:30 AM (GMT+7)

Chiếc xe khách lao xuống sông Sêrêpôk tỉnh Đăk Lăk ngày 17/5 đã vĩnh viễn cướp đi người chồng của Thuỷ. Con gái 3 tuổi bị gãy chân đang nằm viện nhưng từ hôm đó Thuỷ chưa một lần được nhìn thấy con.

Bất động trên giường bệnh, giờ Thuỷ chỉ còn biết trông chờ vào điều kì diệu: có tiền phẫu thuật dù chỉ phẫu thuật để ngồi được dậy, chứ bác sỹ đã tiên lượng em tàn phế suốt đời rồi.

Người mất của tiêu tan


Bệnh nhân Đinh Thị Ánh Thủy, (21 tuổi, thôn Phước An, xã Bình Tân, huyện Bù Ga Mập, tỉnh Bình Phước) đang được theo dõi điều trị tại phòng cấp cứu lầu 3B1, khoa Ngoại Thần Kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Tấm thân gầy tiều tụy, Thuỷ nằm gần như bất động trên giường, trên người phủ một tấm drap trắng.

BS Trịnh Đình Lợi cho biết, bệnh nhân Thủy bị gãy cột sống cổ, cột sống ngực, tràn máu màng phổi bên trái (đã được phẫu thuật, hiện đã ổn), hai tay yếu do tổn thương cột sống cổ nên không tự phục vụ bản thân, tiểu không tự chủ, phải đặt ống thông, hai chân liệt ngay sau khi tai nạn xảy ra. Tiên lượng bệnh nhân sẽ bị tàn phế suốt đời vì bị gãy vỡ thân đốt sống đoạn thắt lưng.

Sêrêpôk: Tai họa đi qua, nỗi đau ở lại - 1

Bà con thương tình đến chăm sóc Thuỷ

Sau khi về quê nhà ở huyện MaĐrắc, tỉnh Đăk Lăk để ăn cưới em gái, vợ chồng con cái Thủy quay về nhà ở tỉnh Bình Phước. Không may tai họa ập đến trên chuyến xe khách lao xuống sông Sêrêpôk.

Thủy nhớ lại, vợ chồng Thủy ngồi ở số ghế 32-33 của xe khách, xe lăn bánh từ chập tối, đến khoảng 23 giờ khuya đang ngủ bỗng nghe rầm một cái rồi nghe tiếng con gái la khóc gọi "mẹ ơi". Nhưng lúc đó em không cựa quậy được tay, chân không nhúc nhích được, nhìn qua thì không thấy chồng nữa, chỉ nghe thấy tiếng con gái khóc nhưng không sao tìm được con. Tư trang, tiền bạc mang theo cũng rơi hết xuống sông.

Họa vô đơn chí

Nước mắt lăn rơi trên khuôn mặt buồn của Thủy. Mẹ mất sau khi sinh đứa em gái út, khi đó Thủy chưa lên 10, sau đó cha theo người phụ nữ khác và bán hết vườn, rẫy để lo cuộc sống riêng, bỏ rơi 4 chị em Thủy bơ vơ. Mấy năm sau, người cha bị tai nạn giao thông phải sống đời sống thực vật, người vợ kế chỉ chăm cha em được 2 ngày rồi để lại cho chị em Thủy thay nhau chăm sóc cha.

Cuộc sống gia đình khó khăn càng thêm khó khăn. Bình thường, Thủy làm nghề bóc hột điều mướn, chồng làm bốc vác, nhà ở nhờ của chủ nơi hai vợ chồng làm thuê. Tai nạn xảy ra, chồng (Nguyễn Xuân Côi, sinh năm 1987) đã chết, con gái 3 tuổi bị gãy chân đang tiếp tục theo dõi và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk.

Chị Thủy ngậm ngùi: “Con gái gãy chân nằm viện em cũng chưa một lần được gặp con. Nay em hai chân bị liệt, đốt sống cổ bị gãy,… phải nằm 1 chỗ như thế này, làm sao lo được cho con.

Các chị em gái cũng đi làm thuê làm mướn, cuộc sống khó khăn, em tàn phế thì làm sao nuôi nổi con đây? Em nhớ chồng em nhiều lắm. Anh ấy rất vui tính, luôn làm cho em cười, rất lo lắng và chăm sóc cho vợ con. Nay đâu còn nữa những giờ phút hạnh phúc ấy”.

Dự kiến, các BS sẽ phẫu thuật làm cứng và giải ép tủy T12 - L1 để bệnh nhân có thể ngồi dậy được chứ không thể đi lại được, chi phí phẫu thuật cao là do phải dùng bộ nẹp vít bằng titanium rất đắt tiền do để lại suốt đời trong cơ thể bệnh nhân.

Bên cạnh đó, bệnh nhân phải nằm viện rất lâu sẽ bị nhiều nguy cơ nhiễm trùng khác, phải tập vật lý trị liệu. Ước tính, chi phí điều trị cho bệnh nhân Thủy khoảng trên dưới 50 triệu.

Theo Bùi Hương (Bee.net.vn)

sự kiện Xe khách rơi xuống sông Sêrêpôk