Scotland: Trực thăng cảnh sát lao vào hộp đêm

Thứ Bảy, ngày 30/11/2013 09:33 AM (GMT+7)

Đêm qua (29/11), một chiếc trực thăng của cảnh sát đã đâm vào mái của hộp đêm The Clutha tại thành phố Glasgow, Scotland.

Tại nạn xảy ra vào khoảng 10 giờ đêm 29/11 (theo giờ địa phương), khi hộp đêm The Clutha đang rất đông khách. Chưa có báo cáo chính thức thiệt hại về người sau vụ tại nạn, nhưng các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy người bị thương chạy ra khỏi hộp đêm.

“Tôi biết có rất nhiều người đang nằm dưới đất”, Christina O'Neill, một người sống cùng khu phố với hộp đêm The Clutha nói. “Ban đầu, tôi nghe thấy tiếng giống như một máy bay bay quá thấp và tôi nghĩ có điều gì không ổn ngay trước khi tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn".

Scotland: Trực thăng cảnh sát lao vào hộp đêm - 1

Hiện trường vụ trực thăng đâm vào hộp đêm ở Scotland.

Các bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, nhiều xe cứu hỏa, cảnh sát và cứu thương bao quanh hộp đêm với xác một chiếc máy bay trên mái. Vài giờ sau vụ tai nạn, khói bốc lên từ đám cháy âm ỉ trên máy bay gặp nạn.

“Tôi có thể khẳng định rằng một chiếc máy bay trực thăng đã gặp tai nạn kinh hoàng ở Glasgow”, Bộ trưởng thứ nhất Scotland Alex Salmond cho biết. Công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương, nhưng chúng ta cần phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất”.

Thủ tướng Anh David Cameron cũng đã viết trên trang Twitter: “Tôi xin gửi lời chia sẻ tới tất cả mọi người bị ảnh hưởng trong vụ tai nạn trực thăng ở Glasgow. Lực lượng cứu hộ sẽ làm việc suốt đêm".

Theo Huy Phong (Theo CNN) (Khampha.vn)