Trực thăng "chém" cao ốc ở Seoul, 2 người chết

Thứ Bảy, ngày 16/11/2013 18:00 PM (GMT+7)

Một chiếc trực thăng bị rơi ở trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào ngày 16/11, làm thiệt mạng 2 phi công sau khi cánh quạt của nó cắt trúng mặt bên của khu căn hộ cao cấp 38 tầng.

Chiếc trực thăng trên của tập đoàn LG Electronics đang chuẩn bị đón một quan chức điều hành của hãng ở quận Gangnam, phía đông nam Seoul, đi công tác ở thành phố Jeonju thì xảy ra tai nạn.

Ông Cha Yang–oh, một cán bộ địa phương, cho biết cơ trưởng Park In-kyu thiệt mạng ngay sau đó. Cơ phó bị thương và qua đời tại bệnh viện. Cả hai đều là nhân viên của LG Electronics.

Trực thăng "chém" cao ốc ở Seoul, 2 người chết - 1

Chiếc trực thăng rơi xuống đất vỡ thành nhiều mảnh. Ảnh: AP

Trực thăng "chém" cao ốc ở Seoul, 2 người chết - 2

Rất đông lính cứu hỏa và cảnh sát đến hiện trường. Ảnh: AP

Tòa nhà bị trực thăng va trúng là I- Park, một trong những khu căn hộ đắt đỏ nhất của quận nhà giàu Gangnam. Người dân trong căn không có ai bị thương. Ông Jeong Young-woo - 54 tuổi, sống trong tòa nhà - kể: “Tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn khi đang ngủ, vì vậy tôi chạy ra. Giống hệt như tín hiệu của một cuộc chiến tranh đã bắt đầu vậy”.

Trực thăng "chém" cao ốc ở Seoul, 2 người chết - 3

Cửa sổ các tầng phía trên bị cánh quạt làm vỡ tan. Ảnh: Yonhap

Truyền hình Hàn Quốc cho thấy hình ảnh cửa sổ của các tầng trên tòa nhà vỡ tan và phần đuôi trực thăng bị phá hủy hoàn toàn. Sáng nay sương mù bao phủ dày đặc Seoul và đây có thể là nguyên nhân gây ra thảm kịch.

Quận Gangnam, nơi có các khu mua sắm cao cấp và các căn hộ chung cư giá hàng triệu USD, đã trở nên nổi tiếng sau khi bài hát "Gangnam Style" của ca sĩ Hàn Quốc Psy được tung ra hồi năm ngoái.

Theo P. Nghĩa (Người lao động/Yonhap, ABC News)
Báo lỗi nội dung