Nga: Trực thăng Ka-52 "Cá sấu" rơi gần nhà dân

Thứ Tư, ngày 30/10/2013 16:47 PM (GMT+7)

Một chiếc trực thăng quân sự Ka-52K "Cá sấu" của quân đội Nga đã rơi trong khu dân cư trong khi đang bay thử nghiệm.

Ngày 29/10, Bộ Các tình trạng Khẩn cấp Nga cho hay một chiếc trực thăng quân sự Ka-52K đã bị rơi chỉ cách nhà dân vài mét ở khu vực đông nam thủ đô Moscow khiến 2 phi công bị thương nặng.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết 2 phi công lái chiếc máy bay quân sự thử nghiệm này đã được đưa đến bệnh viện và tình trạng sức khỏe của họ hiện đã ổn định.

Nga: Trực thăng Ka-52 "Cá sấu" rơi gần nhà dân - 1

Chiếc trực thăng bốc cháy ở gần khu dân cư

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết họ nghe thấy hai tiếng nổ lớn phát ra, và sau đó chiếc trực thăng đâm sầm xuống đất rồi bốc cháy. Chiếc trực thăng rơi xuống gần một bãi đỗ trực thăng, khiến những đám khói dày bao phủ khu vực dân cư xung quanh.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, chiếc máy bay Ka-52 gặp nạn này đang thực hiện các chuyến bay thử theo quy trình nghiên cứu và phát triển của cục thiết kế Kamov để triển khai trên các tàu sân bay lớp Mistral của Nga. Các phi công điều khiển trực thăng này đều là nhân viên của cục thiết kế.

Nga: Trực thăng Ka-52 "Cá sấu" rơi gần nhà dân - 2

Xác chiếc trực thăng trơ khung sau vụ tai nạn

Máy bay Kamov Ka-52 “Cá sấu” là phiên bản 2 chỗ ngồi của loại trực thăng tấn công nổi tiếng Ka-50 “Cá mập đen” của quân đội Nga. Hệ thống cánh quạt đồng trục độc đáo của loại trực thăng tấn công này khiến nó có khả năng cơ động rất cao, và chúng đã được lựa chọn làm máy bay yểm trợ cho các lực lượng đặc nhiệm Nga.

Nga: Trực thăng Ka-52 "Cá sấu" rơi gần nhà dân - 3

Trực thăng Ka-52K "Cá sấu" của quân đội Nga

Đây là vụ tai nạn thứ hai của trực thăng Ka-52 sau khi được chính thức đưa vào hoạt động từ năm 2011. Trong vụ tai nạn trước đó, một chiếc Ka-52 đã bị rơi khi đang bay huấn luyện trong điều kiện thời tiết phức tạp ở gần Torzhok hồi tháng 3/2012. Cả 2 phi công đều thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Clip trực thăng Nga bốc cháy sau khi rơi xuống đất:

Theo Trí Dũng (Theo RT) (Khampha.vn)