Sau vụ 12 người ngộ độc methanol, HN ra quân xử “rượu độc”

Thứ Tư, ngày 15/03/2017 15:38 PM (GMT+7)

Hà Nội sẽ kiểm tra từ quán nước cho tới nhà hàng để xử lý các cơ sở kinh doanh “rượu độc”.

Sự kiện: Thời sự

Sau vụ 12 người ngộ độc methanol, HN ra quân xử “rượu độc” - 1

Những sinh viên ngộ độc rượu methanol đang được điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Gia đình & Xã hội 

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc rượu. Đặc biệt, vụ một nhóm 12 sinh viên uống rượu liên hoan 8.3 bị ngộ độc rượu methanol khiến dư luận xôn xao.

Ngày 15.3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã chủ trì cuộc họp nhằm giải pháp khẩn cấp phòng, chống ngộ độc methanol trong rượu.

Ông Sửu yêu cầu mỗi quận, huyện, thị xã huy động các lực lượng, thành lập mỗi địa phương 10 đoàn kiểm tra liên ngành.

Toàn thành phố sẽ tổng kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh, doanh rượu trên địa bàn từ ngày 16.3. Trường hợp phát hiện cơ sở vi phạm sản xuất xuất, kinh doanh rượu không nhãn mác, không dán tem, không có nguồn gốc xuất xứ sẽ thu hồi và xử lý nghiêm.

“Phải kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu thủ công nằm trong các khu dân cư, kiểm tra các nhà hàng ăn uống có bán rượu và ngay cả các quán nước vỉa hè. Đích thân Phó Chủ tịch các quận, huyện xã, phường phải đi kiểm tra.”, ông Sửu nói.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch TP cũng giao Sở Y tế và Sở Công thương xây dựng dự thảo chế tài về quản lý rượu trên địa bàn.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 22.2 đến nay, trên địa bàn TP cũng đã ghi nhận 25 trường hợp ngộ độc methanol trong rượu, 3 trường hợp đã tử vong.

Theo Tất Định (Dân Việt)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung