Sạt lở ở Yên Bái: Tìm thấy 14 thi thể

Thứ Bảy, ngày 08/09/2012 08:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau nhiều giờ đồng hồ tích cực tìm kiếm, 14 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở hầm lò khai thác khoáng sản ở xã La Pán Tẩn (huyện Mù Cang Chải, Yên Bái) đã được tìm thấy.

Khoảng 11h ngày 7/9, mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở đất đá, làm sập một hầm lò khai thác khoáng sản ở xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.

Theo thông tin ban đầu, vụ sạt lở đã vùi lấp khoảng 20 người đang nhặt quặng tại khu vực hầm khai thác khoáng sản của công ty TNHH Thịnh Đạt. Hàng vạn mét khối đất đá từ trên núi cao đã đổ ập xuống vùi lấp nhóm người trên.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Mù Cang Chải cùng lực lượng cứu hộ hơn 100 người gồm bộ đội, công an, dân quân tự vệ, bác sĩ, cùng người dân gần đó cùng các phương tiện cơ giới của công ty TNHH Thịnh Đạt khẩn trương vượt núi đến hiện trường.

Sạt lở ở Yên Bái: Tìm thấy 14 thi thể - 1

Cách đây không lâu, vụ sạt lở xảy ra ở bãi thải ở mỏ than Phấn Mễ (Đại Từ, Thái Nguyên) đã vùi chết nhiều người. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Đến khoảng 14h30 cùng ngày, đoàn công tác mới có mặt tại khu vực sạt lở. Công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn gấp rút được tiến hành.

Ông Giàng A Tông, Chủ tịch huyện Mù Cang Chải cho biết, khu vực xảy ra sạt lở này cách trung tâm huyện hơn 30 km, núi cao, dốc lớn, đường độc đạo, không có sóng điện thoại liên lạc nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Theo xác minh ban đầu, có khoảng 20 người bị vùi lấp, trong đó 18 người của xã La Pán Tẩn, một người ở xã Dế Xu Phình, một người là công nhân của công ty TNHH Thịnh Đạt.

Tính đến 18h30 cùng ngày đã tìm được 14 thi thể bị vùi lấp, đưa về nhà an táng. Hai người bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện.

Được biết, khu vực xảy ra sạt lở gần khu mỏ 1 của công ty TNHH Thịnh Đạt. Mỏ chì kẽm này có diện tích 2,4 ha, được tỉnh Yên Bái cấp phép năm 2010, thời hạn khai thác bảy năm, do công ty TNHH Thịnh Đạt làm chủ đầu tư.

Chia sẻ
Theo Tuấn nguyễn (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung