Sập giàn giáo trong lễ 20/11: Nhiều học sinh chấn thương vùng đầu

Thứ Ba, ngày 20/11/2018 13:04 PM (GMT+7)

Nhiều học sinh bị chấn thương vùng đầu, trong đó có 2 nạn nhân bị lõm sọ khi giàn giáo đổ sập xuống sân trường trong lễ 20/11.

Sập giàn giáo trong lễ 20/11: Nhiều học sinh chấn thương vùng đầu - 1

Hiện trường giàn giáo đổ sập đập vào học sinh

Liên quan đến vụ sập giàn giáo tại trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh trên đường Nguyễn Thị Tú (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM), trưa 20/11 nhiều nạn nhân vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cụ thể, trong số 15 học sinh nhập viện tại đây thì có 10 em bị chấn thương đầu, 2 em lõm sọ kín trán phải, 1 em chấn thương phần mềm ở vai, 1 em chấn thương cùng mày mắt và nặng nhất là trường hợp được chẩn đoán là lõm sọ trán phải, tụ khí nội sọ và xuất huyết dưới nhện.

Hiện 9 học sinh đã chuẩn bị cho xuất viện ra về, 2 ca chỉ định mổ, 4 ca theo dõi điều trị. Một trong 4 ca này có biểu hiện nôn ói nên được theo dõi sát sao.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM, bệnh viện tiếp nhận 10 học sinh trường Huỳnh Văn Bánh nhập viện trong tình trạng chấn thương không nghiêm trọng.

Sập giàn giáo trong lễ 20/11: Nhiều học sinh chấn thương vùng đầu - 2

Giàn giáo đập vào nhóm học sinh khi đang chờ tham dự lễ 20/11, 25 em bị thương nhập viện

Ông Nguyễn Ngọc Huỳnh, Hiệu trưởng trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh cho biết sự cố khiến 25 học sinh bị thương khi đang dự lễ ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự buổi lễ này có đến 1.500 học sinh cùng cán bộ, giáo viên và phụ huynh.

Trong lúc học sinh ngồi ghế nhựa chờ dự lễ thì khoảng 6 khung giàn giáo, dài hơn 10m, sát vách sân trường ngã đập vào vị trí hai khối học sinh lớp 3 và lớp 5.

“Giàn giáo này đang thi công phục vụ lưới che mát của sân trường và đơn vị thi công lắp ngày hôm qua, ở sát mép sân trường. Phía trên lớp giàn giáo được lắp một tấm màn che nắng buổi sáng. Gió thổi mạnh cuốn tấm màn kéo giàn giáo đổ sập”, ông Huỳnh lý giải nguyên nhân.

TP.HCM: Sập giàn giáo ở trường, 15 học sinh nhập viện

Khi nhà trường đang tổ chức mừng lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam thì giàn giáo kế sân khấu bị sập.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung