Sập cầu dây văng gần 25 tỷ đồng ở Long An

Chủ Nhật, ngày 07/11/2021 13:41 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Xe tải chở nhựa đường vượt trọng tải cho phép của cầu làm sập nhịp dẫn cầu dây văng bắc qua sông Vàm Cỏ Tây.

Sự kiện: Tin nóng, Long An

Đến trưa 7/11, Sở GTVT tỉnh Long An vẫn đang phối hợp ngành chức năng huyện Mộc Hóa khẩn trương xử lý vụ xe tải chở nhựa đường làm sập nhịp dẫn cầu dây văng Bình Phong Thạnh bắc qua sông Vàm Cỏ Tây.

Theo ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa, khoảng 3h sáng cùng ngày, xe tải mang BKS 60C-566.58 chở nhựa đường chạy từ đường tỉnh 817 thị trấn Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa sang trung tâm hành chính huyện để thi công công trình.

Sập cầu dây văng gần 25 tỷ đồng ở Long An - 1

Xe tải chở nhựa đường gây sập nhịp dẫn cầu dây văng bắc qua sông Vàm Cỏ Tây

Khi vừa lên nhịp dẫn của cầu thì bị sập, toàn bộ nhịp dẫn khoảng 12m cùng xe tải rơi xuống mé sông. Theo ngành chức năng, bước đầu xác định xe chở quá tải trọng gấp nhiều lần so với tải trọng cho phép của cầu chỉ có 5 tấn. Đây là tuyến đường bộ giao thông huyết mạch phục vụ người dân ở các xã biên giới và trung tâm huyện.

“Việc cầu sập gây không ít khó khăn cho sinh hoạt của người dân. Trước mắt huyện khôi phục lại 2 bến đò gần khu vực cầu để phục vụ người dân đi lại trong thời gian chờ sửa chữa cầu”, ông Minh cho biết.

Cầu Bình Phong Thạnh được đưa vào sử dụng ngày 31/8/2016, có tải trọng 5 tấn, chiều rộng cầu 3,8m, chiều dài gần 190m, tĩnh không khoang thông thuyền rộng 60m, công trình này do huyện làm chủ đầu tư với tổng kinh phí gần 25 tỷ đồng.

Nguồn: https://www.atgt.vn/sap-cau-day-vang-gan-25-ty-dong-o-long-an-d531404.html

Lũ kinh hoàng cuốn trôi người ở Quảng Ngãi, sập cầu trên quốc lộ qua Bình Định

Đợt lũ vượt kỷ lục năm 2009, cuốn trôi 3 người ở Quảng Ngãi, nhiều khu vực ngập sâu. Trong khi đó, mưa lớn cũng đã...

Chia sẻ
Theo Hải Đường (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung