Sáng nay, Quảng Nam lại rung lắc mạnh

Sáng nay, trên địa bàn rừng núi Trà My lại xảy ra 1 trận động đất có cường độ khá mạnh khiến người dân hoảng loạn. Theo UBND huyện Bắc Trà My, Quảng Nam kể từ khi hồ chứa Sông Tranh 2 tích nước đến nay hơn 1 năm đã xảy ra hơn 53 trận động đất lớn nhỏ.

Chánh Văn phòng UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) Lê Văn Tuấn cho biết, vào khoảng 5 giờ sáng nay (17/9), một trận động đất với cường độ mạnh đã xảy ra trên địa bàn huyện.

Ông Tuấn mô tả trận động đất này khiến mặt đất chao đảo và rung lắc kéo dài khoảng 11 giây. So với trận động đất vào rạng sáng ngày 3/9 đo được là 4,2 độ Richter thì trận động đất này lớn hơn nhiều.

Ông Tuấn cho biết, theo báo cáo nhanh từ chính quyền địa phương các xã Trà Sơn, Trà Đốc, Trà Bui, Trà Tân và thị trấn Trà My thì trận động đất này có cường độ mạnh, lại vào lúc người dân đã bắt đầu dậy đi làm ruộng nương nên gây hoảng loạn trong dân.

Sáng nay, Quảng Nam lại rung lắc mạnh - 1

Các chuyên gia động đất khảo sát tình hình hư hại tại xã Trà Đốc vừa qua

Được biết, trước khi có trận động đất lớn vào sáng nay thì trước đó chưa đầy 24 giờ đồng hồ đã có 2 trận động đất với cường độ nhẹ xảy ra vào lúc 0h35p và 3h ngày 16/9.

Như vậy, tâm chấn của các trận động đất được xác định là khu vực địa bàn các xã quanh đập Sông Tranh 2 có bán kính khoảng 30 km.

Ngay trong sáng nay, lãnh đạo huyện Bắc Trà My đã cử các đoàn công tác về các xã để thống kê thiệt hại.

Theo thống kê của UBND huyện Bắc Trà My, kể từ khi hồ chứa Sông Tranh 2 tích nước đến nay, hơn 1 năm, đã xảy ra hơn 53 trận động đất lớn nhỏ. Đặc biết trong đầu tháng 9 đến nay động đất xuất hiện dày đặc và có cường độ lớn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Trung (Vietnamnet)
Động đất ở thủy điện Sông Tranh 2 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN