Sản phụ tử vong bất thường sau mổ

Thứ Bảy, ngày 24/10/2015 13:43 PM (GMT+7)

Sáng nay (24.10), cơ quan chức năng đã lấy lời khai, thực hiện một số thủ tục cần thiết để làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ Lương Thị Tuyết Thư.

Sản phụ tử vong bất thường sau mổ - 1

Cơ quan chức năng lấy lời khai, thực hiện các thủ tục cần thiết để làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ Thư.

Trước đó, sáng 23.10, thấy có dấu hiệu chuyển dạ nên chị Lương Thị Tuyết Thư (28 tuổi, trú tại thôn 9, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, Đăk Lăk) được chồng đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP.Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) để sinh. Sau khi thăm khám, chị Thư được cho nhập viện chờ sinh.

Bà Nông Thị Ý, mẹ ruột chị Thư cho biết, khi nghe con đi sinh bà đã đến bệnh viện để chăm, nhưng đến chiều cùng ngày, chị Thư bảo bà về vì có thể phải vài ngày nữa mới sinh. Tuy nhiên, đến buổi tối, chị Thư lại gọi điện báo là đã sắp sinh.

“Khoảng 20h ngày 23.10, các bác sĩ nói với tôi và mẹ chồng Thư là phải mổ để lấy đứa bé ra và chúng tôi đồng ý. Suốt thời gian từ 20h đến khoảng 23h, người nhà được tiếp xúc với Thư. Sau đó, gia đình có nghe các bác sĩ nói, Thư bị mất máu nhiều nên phải truyền máu. Đồng thời, bệnh viện cũng đã gọi 2 bác sĩ của bệnh viện đa khoa tỉnh đến để hỗ trợ. Khi 2 bác sĩ này đến thì cho rằng tình trạng của Thư đã nguy cấp cần phải chuyển gấp lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Khoảng 15 phút sau khi đến bệnh viện tỉnh, tôi nghe các bác sĩ thông báo Thư đã tử vong”, bà Ý kể.

Cũng theo bà Ý và một số người nhà của chị Thư, sau khi mổ, họ nghe các bác sĩ nói chị Thư không thể cầm máu và phải cắt bỏ tử cung. Chị Thư được cho là rất khỏe mạnh trước khi nhập viện. Chị Lê Thị Giang, hiệu trưởng trường mầm non nơi chị Thư làm việc khẳng định, trước khi sinh, sức khỏe chị Thư hoàn toàn bình thường.

Được biết, đây là lần sinh thứ 2 của chị Thư, cháu bé mới sinh nặng hơn 4kg hiện khỏe mạnh bình thường và đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa TP.Buôn Ma Thuột.

Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ việc.

Theo Duy Hậu (danviet.vn)