Samsung lên tiếng vụ ẩu đả giữa công nhân và bảo vệ ở Bắc Ninh

Thứ Ba, ngày 28/02/2017 17:21 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi công nhân và bảo vệ xảy ra ẩu đả, nhiều công nhân khác đã tập trung đông người ở khuôn viên nhà máy.

Sự kiện: Tin nóng, Bắc Ninh

Samsung lên tiếng vụ ẩu đả giữa công nhân và bảo vệ ở Bắc Ninh - 1

Nhiều công nhân tập trung trước công trường thi công mở rộng nhà máy Samsung ở Khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh sau khi một công nhân và bảo vệ xảy ra ẩu đả

Chiều 28.2, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh xác nhận, khoảng 13h cùng ngày, tại công trường thi công mở rộng nhà máy Samsung (Khu công nghiệp Yên Phong) xảy ra vụ ẩu đả giữa các công nhân của nhà thầu trong công trường xây dựng với bảo vệ.

Thông tin ban đầu, khoảng 13h cùng ngày, một công nhân mâu thuẫn, xô xát với một nhân viên bảo vệ ở lối ra vào cổng công ty. Vụ việc khiến một công nhân bị thương nhập viện. Sau đó, nhiều công nhân người Việt đã tập trung đông người ở khuôn viên lối ra vào công ty.

Ông Quỳnh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, ông đã yêu cầu công an tỉnh tăng cường lực lượng đến hiện trường, phối hợp với công an huyện Yên Phong và các lực lượng chức năng để đảm bảo an ninh, trật tự.

Theo ông Quỳnh, thông tin ban đầu, vụ ẩu đả khiến một người bị thương, ông đã yêu cầu lực lượng công an báo cáo cụ thể sự việc và nguyên nhân.

“Từ 14h tôi đã chỉ đạo các lực lượng xuống để ổn định tình hình. Tại đây, có 8 vạn công nhân đang làm việc”, ông Quỳnh thông tin.

Samsung lên tiếng vụ ẩu đả giữa công nhân và bảo vệ ở Bắc Ninh - 2

Samsung Việt Nam lý giải, nguyên nhân dẫn tới sự việc là do hiểu nhầm giữa đội bảo vệ và công nhân xây dựng. (Ảnh Beat)

Liên quan đến vụ việc, chiều cùng ngày, Samsung Việt Nam khẳng định, không có mâu thuẫn nào xảy ra giữa Samsung và người lao động Việt Nam.

Theo Samsung Việt Nam, nguyên nhân dẫn tới sự việc là do hiểu nhầm giữa đội bảo vệ và công nhân xây dựng trong quá trình kiểm tra an ninh ra vào khu vực công trường kéo dài hơn dự kiến.

“Ngay sau khi vụ va chạm xảy ra, lực lượng công an địa phương đã có mặt kịp thời, hòa giải và đám đông đã giải tán sau đó 40 phút. Hiện giờ, mọi công nhân tại công trường đã trở lại làm việc bình thường", đại diện Samsung Việt Nam thông tin.

Chia sẻ
Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung