Sa thải thầy giáo "tra tấn" học sinh

Người dùng roi mây vụt học sinh là thầy Nguyễn Văn Thành, trợ giảng tại Trung tâm bồi dưỡng kiến thức cấp II (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Trao đổi với phóng viên, chiều 20/7, ông Phạm Minh Tuấn - Chủ Trung tâm bồi dưỡng kiến thức cấp II (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) xác nhận, thầy Nguyễn Văn Thành là người đã dùng roi mây vụt học sinh.

Bắt đầu cuộc trò chuyện với phóng viên, ông Tuấn cho biết, ông đã biết đoạn clip này cách đây vài tuần và nay thấy đăng trên các báo điện tử khiến ông cảm thấy rất đau lòng.

“Tôi cảm thấy rất đau, rất bực mình khi nhìn đoạn clip đó, nhưng nghĩ giáo viên chỉ giơ cao đánh khẽ, đôi khi có thể do giáo viên nóng tính nên không kìm chế được. Nhưng dù sao đó cũng là hành động phản giáo dục, khiến cho nhiều người bức xúc”, ông Tuấn nói.

Sa thải thầy giáo "tra tấn" học sinh - 1

Ông Phạm Minh Tuấn - Chủ Trung tâm bồi dưỡng kiến thức cấp II (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên)

Theo ông Tuấn, tại Trung tâm bồi dưỡng kiến thức cấp II - nơi ông Tuấn quản lí - đa số là học sinh bị rỗng kiến thức nên được nhiều phụ huynh đưa đến trung tâm bồi dưỡng kiến thức. Hiện Trung tâm có 8 lớp, số lượng khoảng 300-400 học sinh, chủ yếu là học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.

Sa thải thầy giáo "tra tấn" học sinh - 2

Ông Phạm Minh Tuấn đang làm việc với lãnh đạo Phòng Giáo dục

Ông Tuấn xác nhận, nhóm học sinh trong clip là học sinh lớp 7, năm nay lên lớp 8 và bị rỗng kiến thức rất nhiều. Chính vì thế, tại Trung tâm luôn cử ra 3 giáo viên, một giáo viên làm nhiệm vụ dạy chính, một giáo viên có nhiệm vụ chấm bài, giáo viên còn lại có nhiệm vụ đôn đốc học trò trong việc học tập ở nhà và trên lớp.

Ông Tuấn cho biết thêm, Trung tâm của ông được thành lập cách đây 3 năm, với 4-5 giáo viên dạy chính; 8-9 giáo viên trợ giảng. Thầy Thành là giáo viên trợ giảng. Hôm nay là ngày học bình thường nhưng hiện trung tâm đang đóng cửa.

Theo ông Tuấn, thầy Thành quê ở huyện Định Hóa (Thái Nguyên), tốt nghiệp trường CĐSP Thái Nguyên cách đây 2 năm nhưng chưa xin được việc. Cách đây vài tháng, thầy Thành đến trung tâm xin việc làm trợ giảng. Nhưng sau khi có clip quay việc đánh học sinh, thầy Thành đã bị Trung tâm “sa thải”.

Sa thải thầy giáo "tra tấn" học sinh - 3

Đoàn công tác Phòng Giáo dục kiểm tra cơ sở vật chất tại trung tâm

Trao đổi với phóng viên, Phó Trưởng phòng Giáo dục TP. Thái Nguyên Lê Xuân Hải cho hay, chiều qua đoàn công tác của phòng làm việc tại Trung tâm của ông Tuấn để làm rõ 4 vấn đề: Kiểm tra thủ tục hành chính dạy thêm học thêm; Kiểm tra nội dung chương trình dạy thêm học thêm; Kiểm tra cơ sở vật chất dạy thêm học thêm; Yêu cầu chủ cơ sở phải tường trình về vụ thầy giáo đánh học sinh đang gây bức xúc trong dư luận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ngân (Kienthuc.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN