Rớt nước mắt bé 2 tuổi phải cắt bỏ một chân vì tai nạn giao thông

Thứ Bảy, ngày 13/06/2020 00:30 AM (GMT+7)

Đang chơi cùng anh chị ở trước cửa nhà, bé gái 2 tuổi ở Nghệ An bị xe tải cán qua người dẫn đến bị gẫy tay trái, dập nát chân phải và bị đa chấn thương.

  

Rớt nước mắt bé 2 tuổi phải cắt bỏ một chân vì tai nạn giao thông - 1

Cháu Hoàng Mỹ Duyên bị xe tải cán, phải cắt bỏ chân phải.

Đến Bệnh viện Nhi Trung ương, chúng tôi không khỏi xót xa khi nhìn bé Hoàng Mỹ Duyên (2 tuổi, ở xóm 3, xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hoà, Nghệ An) đang vật lộn với từng cơn đau khắp cơ thể. Bé Duyên bị đa chấn thương trong một vụ tai nạn giao thông do xe tải chèn qua người.

Vừa bế con trên tay, anh Hoàng Trọng Quân (bố cháu bé) kể lại, ngày 28/5, gia đình anh có việc bận nên để cháu Duyên chơi cùng trẻ con trước cửa nhà gần đường mòn Hồ Chí Minh. Lúc sau, gia đình nghe thấy tiếng phanh của ô tô chạy ra đã thấy cháu Duyên bị bánh xe tải chèn lên.

Ngay sau đó, Duyên được gia đình đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu. Cháu Duyên nhập viện trong tình trạng chân phải bị dập nát, tay trái bị gẫy, suy hô hấp, hôn mê và sốt cao. Do vết thương của cháu quá nặng buộc bác sĩ phải phẫu thuật cắt bỏ chân phải để không ảnh hưởng đến tính mạng. Đến ngày 1/6, Duyên được chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục điều trị.

“Nhìn con băng tay, băng chân mà tôi như ngã quỵ. Cháu vừa mới chập chững những bước đi đầu đời giờ lại mất đi một chân thế này, đau đớn lắm”, anh Quân thở dài.

Rớt nước mắt bé 2 tuổi phải cắt bỏ một chân vì tai nạn giao thông - 2

Cháu Duyên đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo anh Quân, cháu Duyên hôn mê 10 ngày, vừa mới tỉnh được mấy hôm nay. Giấc ngủ của Duyên chẳng được tròn khi luôn chập chờn, lúc tỉnh lúc mê. Chợp mắt thì bé yên ắng được chút, tỉnh lại là kêu khóc thảm thiết.

“Lúc mới tỉnh, con nằm im không nói, không khóc, tôi còn tưởng cháu bị tự kỷ. 3 ngày sau, thấy cháu mếu máo kêu đau, gia đình và bác sĩ mới thở phào”, anh Quân nói.

Cháu Duyên rất bện bố, thấy con gái kêu đau, anh Quân vội ôm con vào lòng rồi vỗ về để con gái bớt đau. Anh bảo: "Nhìn con đau đớn mất đi một chân, bố mẹ nào cầm được lòng. Rồi tương lai sau này của cháu không biết như thế nào? Giá như tôi có thể cho cháu một chân dù có đau đớn đến mấy tôi cũng cam chịu", anh Quân xót xa.

Rớt nước mắt bé 2 tuổi phải cắt bỏ một chân vì tai nạn giao thông - 3

Anh Quân phải bế cháu bé vỗ về động viên để con bớt đau đớn.

Ngồi đút từng thìa cháo nhỏ cho cháu nội, bà Hoàng Thị Liệu rơm rớm nước mắt: “Thương con bé quá, đẻ ra thì lành lặn nhưng giờ lại phải sống cuộc đời tật nguyền”.

Theo bà Liệu, các bác sĩ cho biết, phải chờ chân bên trái của cháu Duyên phục hồi hẳn mới cắt da mô chân này để cấy sang chân phải rồi mới lắp chân giả cho cháu được. Chân giả của Duyên cũng phải thay nhiều lần tuỳ theo độ tuổi của cháu.

“Tôi mong phần đùi và mông của cháu không bị hoại tử để các bác sĩ có thể lắp chân giả cho cháu sớm nhất nếu không chân bên trái không đi lại, vận động sẽ bị teo mất”, bà Liệu chia sẻ.

Có lẽ bởi nhiều ngày nay bà Liệu cùng con trai đã thức trắng trông cháu nội nên đôi mắt bà sưng húp, đỏ ửng.

Hoàn cảnh của gia đình anh Quân cũng khó khăn, vợ chồng anh Quân có 3 người con, cháu Duyên là con thứ 3. Trên Duyên là hai chị gái 7 tuổi và 5 tuổi. Hiện tại, mẹ Duyên lại đang mang bầu tháng thứ 7.

Hai vợ chồng anh Quân không có nghề nghiệp ổn định. Hằng ngày, anh Quân đi làm đủ thứ, từ gặt thuê, phụ hồ, trong các công trình xây dựng, còn vợ anh ai thuê gì thì nhận làm để trang trải cuộc sống của 5 người.

Mấy tháng nay, vợ anh Quân đang nuôi con nhỏ lại bầu bí nên ở nhà không đi làm được. Một mình anh Quân cáng đáng cả nhà. Con đi viện, anh phải đi chăm sóc nên không có thu nhập. Mọi chi phí sinh hoạt, đi viện điều trị cho con phải nhờ cậy vào anh em, họ hàng cho vay mượn với mong ước làm sao cứu được một phần cơ thể của con.

Hiện tại, chi phí điều trị cho cháu Duyên đã lên gần 80 triệu đồng, sắp tới bé còn phải tiếp tục phẫu thuật ghép chân chi phí đã vượt khả năng chi trả của gia đình.

Rớt nước mắt bé 2 tuổi phải cắt bỏ một chân vì tai nạn giao thông - 4

Những vết thương trên cơ thể đau đớn khiến bé Duyên khóc suốt.

Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Mỹ (thị xã Thái Hoà, Nghệ An), ông Lê Sâm cho biết, cháu Hoàng Mỹ Duyên, người của địa phương không may bị tai nạn rất thương tâm. Sau khi xảy ra sự việc chính quyền địa phương cũng vận động, quyên góp ủng hộ cho cháu Duyên điều trị.

Theo ông Sâm, hoàn cảnh gia đình cháu Duyên cũng khó khăn, nhà cháu thuộc hộ cận nghèo, bố hay ốm đau, bệnh tật, gia đình lại đông con, còn mẹ cháu ở nhà làm nông nghiệp tự do.

Ông Sâm cho hay, cháu Duyên bị tai nạn, cả xã và xóm ai cũng thương xót, mọi người đều mong cháu điều trị ổn định để sớm ghép được chân giả.

Nguồn: http://danviet.vn/rot-nuoc-mat-be-2-tuoi-phai-cat-bo-mot-chan-vi-tai-nan-giao-thong-502020136029...

Mịt mù tương lai con trẻ vì vắng bố, mất mẹ sau tai nạn giao thông

Bố, mẹ mất sau TNGT, hoàn cảnh gia đình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, tương lai những đứa trẻ mồ côi càng mịt mờ.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Những phận đời kém may mắn