Rơi nước mắt với gia cảnh nạn nhân vụ sập tường

Vụ sập tường công trình đang xây khiến 5 người chết, 6 người bị thương. Tất cả đều ngụ ở thị xã An Nhơn và huyện Tuy Phước, Bình Định.

Sáng 16-9, trong khi gia đình chuẩn bị tổ chức tang lễ cho anh Phạm Đức Tài (SN 1983) thì vợ anh, chị Nguyễn Thị Hoan (SN 1985; cùng ngụ thôn Tuân Lễ, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) vẫn nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định trong tình trạng bị gãy tay trái và chấn thương vùng đầu.

Cả hai đều là nạn nhân trong vụ tai nạn lao động tại công trình ây dựng Nhà máy Savvy Seafood ở KCN Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Nhắc đến cái chết của chồng, chị Hoan rơi nước mắt, nằng nặc đòi xuống giường bệnh để về nhà lo mai táng, dù đang chờ mổ.

"Vợ chồng Hoan có 2 đứa con đang tuổi ăn học, một đứa đang học lớp 10, một đứa lớp 8. Lúc cả vợ chồng cùng đi làm, việc nuôi 2 đứa con ăn học đã chật vật, giờ chồng nó nằm xuống, Hoan không biết lấy gì để nuôi con" - chị Nguyễn Thị Bông, chị ruột chị Hoan, rơm rớm nước mắt.

Tương tự, vợ chồng anh Nguyễn Thanh Quang (SN 1981) và chị Nguyễn Thị Thanh Ái (SN 1988; cùng ngụ thôn Lộc Trung, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước) cũng là nạn nhân trong vụ tai nạn lao động trên. Anh Quang bị thương rất nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, chị Ái tử vong sau khi gặp nạn.

Hàng xóm cho biết dù hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng anh Quang vẫn sống rất hòa thuận, 2 con của họ (lớp 4 và lớp 10) học khá giỏi, lễ phép, được nhiều người quý mến.

"Khi vợ mất, cuộc sống của gia đình Quang chắc chắn sẽ khó khăn hơn. Sau vụ tai nạn, không biết Quang có còn đủ sức khỏe để tiếp tục làm thợ hồ như trước không" - ông Tôn Kỳ Hải, Chủ tịch UBND xã Phước Sơn, lo lắng.

Rơi nước mắt với gia cảnh nạn nhân vụ sập tường - 1

Hiện trường vụ sập tường

Theo ông Huỳnh Nam, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, trong số 11 nạn nhân thương vong trong vụ tai nạn sập tường, địa phương có 3 người chết và 4 người bị thương. "Ngay sau khi xảy ra tai nạn, chúng tôi đã tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ ban đầu cho gia đình có người bị thương với số tiền 3 triệu đồng/trường hợp và người bị tử vong với số tiền 5 triệu đồng/trường hợp. Hiện chúng tôi đang vận động để tiếp tục hỗ các gia đình nạn nhân, đặc biệt là hoàn cảnh khó khăn của 2 đôi vợ chồng cùng bị thương vong" - ông Nam cho biết.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút chiều 15-9, tại công trình xây dựng nhà xưởng thuộc nhà máy Savvy Seafood trong KCN Nhơn Hòa xảy ra vụ sập tường đang xây khiến 5 người chết, 6 người bị thương. Tất cả đều ngụ ở thị xã An Nhơn và huyện Tuy Phước.

Ngày 16-9, sau khi đại diện cơ quan chức năng báo cáo nguyên nhân chính dẫn đến vụ tại nạn là do thi công không đúng hồ sơ thiết kế, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu phải có kết luận vụ việc và sớm khởi tố vụ án để điều tra. Với gia đình các nạn nhân, giao thị xã An Nhơn và huyện Tuy Phước tiếp tục xem xét hỗ trợ. Những trường hợp quá khó khăn thì vận động để tặng sổ tiết kiệm nhằm giúp gia đình họ ổn định phần nào cuộc sống. 

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ sập tường ở Bình Định: Xót xa vợ đa chấn thương xin về chịu tang chồng

Vụ sập tường ở KCN Nhơn Hòa (TX An Nhơn, Bình Định) khiến chồng chị Hoan tử vong, chị cũng bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Anh ([Tên nguồn])
Sập tường 11 người thương vong ở Bình Định Xem thêm
Báo lỗi nội dung