Rơi máy bay ở Nepal, 15 người chết

Chiếc máy bay đã đâm xuống một sườn dốc lầy lội và hiện bị chôn vùi bên sườn đồi.

15 hành khách đã thiệt mạng và 6 người may mắn sống sót khi một chiếc máy bay chở những người hành hương Ấn Độ rơi xuống gần một sân bay trên dãy núi cao ở miền Bắc Nepal.

Máy bay của hãng hàng không Agni Air đã lao vào một quả đồi gần Jomsom, tiếp giáp dãy núi Annapurna, phát ngôn viên cảnh sát Binod Singh nói với hãng AFP.

“Lúc đó, chiếc máy bay đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Jomsom. Nó đã đâm xuống một sườn dốc lầy lội và hiện bị chôn vùi bên sườn đồi”.

“15 người đã tử vong, trong đó có 13 khách du lịch Ấn Độ và hai người khác là phi công Nepal. 6 người đã may mắn sống sót, gồm cả một tiếp viên Nepal”, ông này cho biết thêm.

Rơi máy bay ở Nepal, 15 người chết - 1

Một chiếc máy bay hạng nhẹ Do 228 của hãng hàng không Agni Air đậu ở sân bay Jomsom, miền Bắc Nepal

Theo Rajendra Singh Bhandari, phát ngôn viên khu vực của cảnh sát Nepal, hành khách đã thuê chuyến bay từ trung tâm du lịch Pokhara tới Muktinath, một địa chỉ tín ngưỡng của những người theo đạo Hindu và Đạo Phật dưới chân đường vượt núi Thorong La.

“Trước đó, một doanh trại của quân đội Nepal gần vị trí tai nạn đã cứu những người sống sót”, ông này nói thêm.

Sự vụ này là tai nạn hàng không gây chết người thứ hai đối với hãng Agni Air chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm qua.

Tháng 8/2010, một trong những chiếc máy bay bay tới đỉnh Everest của hãng hàng không tư nhân này đã bị rơi ở gần Kathmandu do thời tiết xấu, khiến 14 người trên khoang thiệt mạng, gồm cả 4 người Mỹ, 1 người Nhật Bản và 1 công dân Anh.

Hàng không là phương tiện giao thông khá phổ biến ở Nepal vì nước này rất giới hạn về mạng lưới đường bộ. Nhiều khu vực dân cư, đặc biệt là những vùng đồi núi chỉ có thể tiếp cận được bằng đường bộ hoặc đường không. Do đó, tai nạn hàng không diễn ra tương đối phổ biến, nhất là vào mùa mưa khi tầm nhìn bị hạn chế nhất.

Năm ngoái, một chiếc máy bay nhỏ của hãng Buddha Air chở khách du lịch thăm quan đỉnh núi Everest cũng bị rơi khiến 19 người trên khoang thiệt mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN