Quảng Ninh: Dự án Ao Tiên không ảnh hưởng đến di sản vịnh Hạ Long

Thứ Ba, ngày 16/08/2022 22:20 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trước thông tin và hình ảnh trên mạng xã hội cho rằng Dự án khu đô thị Ao Tiên (huyện Vân Đồn) có dấu hiệu ảnh hưởng đến Di sản vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là những thông tin sai sự thật, không đúng với hiện trạng tại khu vực Ao Tiên hiện nay.

Sự kiện: Thời sự

Theo Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Đồn, quy hoạch Khu vực Ao Tiên được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1296/QĐ-TTg ngày 19-8-2009 và phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 266/QĐ-TTg ngày 17-2-2020.

Quảng Ninh: Dự án Ao Tiên không ảnh hưởng đến di sản vịnh Hạ Long - 1

Hình ảnh cho rằng dự án ảnh hưởng đến di sản vịnh Hạ Long

Dự án Khu đô thị mới Ao Tiên được UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho nhà đầu tư triển khai đầu tư xây dựng từ năm 2004. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tại khu đô thị này, UBND tỉnh Quảng Ninh đã xúc tiến, kêu gọi đầu tư được 2 công trình tổ hợp khách sạn, du lịch thương mại đạt tiêu chuẩn 5 sao theo đúng quy hoạch được duyệt, bao gồm: Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn với diện tích 2,6 ha, với 5 tòa có chiều cao từ 28 đến 33 tầng, tổng vốn đầu tư 3.612 tỉ đồng; Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên - Cát Linh Vân Đồn có diện tích 2,3 ha với 5 khối tháp có chiều cao từ 26 đến 34 tầng, tổng vốn đầu tư 3.910 tỉ đồng.

Quảng Ninh: Dự án Ao Tiên không ảnh hưởng đến di sản vịnh Hạ Long - 2

Hình ảnh cho rằng dự án ảnh hưởng đến di sản Vịnh Hạ Long

Hiện nay, theo tỉnh Quảng Ninh, 2 dự án trên đang được các nhà đầu tư tích cực triển khai thi công, hứa hẹn sớm đem lại cho Khu kinh tế Vân Đồn diện mạo mới mẻ, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Xác minh, làm rõ các trường hợp thông tin sai sự thật

Ngày 16-8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành làm việc với công dân Đinh Văn Đức (SN 1989, trú tại thôn 4, xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) để làm rõ một số nội dung liên quan đến thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Quá trình xác minh xác định, hồi 10 giờ ngày 16-8, Đinh Văn Đức sử dụng tài khoản Facebook cá nhân là "Duc Dinh" đăng tải một bình luận vào một bài đăng trên trang Facebook "Người Quảng Ninh" liên quan đến hình ảnh dự án Ao Tiên - Cát Linh tại huyện Vân Đồn.

Đáng chú ý, bình luận này có nội dung sai sự thật, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Tại cơ quan Công an, Đinh Văn Đức thừa nhận hành vi vi phạm, cam kết không tái phạm và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của công dân trong việc sử dụng mạng xã hội.

Căn cứ kết quả xác minh, cơ quan Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Đinh Văn Đức về hành vi lợi dụng mạng xã hội, đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, quy định tại điểm a, khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/ND-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, đồng thời tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài Đinh Văn Đức, công an đã xác định và tiến hành làm việc với một số trường hợp trên địa bàn TP Uông Bí, TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn.

Cùng với đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vẫn đang tiếp tục xác minh, xác định các trường hợp bình luận có nội dung không đúng sự thật liên quan đến nội dung trên.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/quang-ninh-du-an-ao-tien-khong-anh-huong-den-di-san-vinh-ha-long-2022...

Nhiều cán bộ bị kỷ luật do liên quan dự án nhiều ”tai tiếng”

Chưa được giao đất, chưa có giấy phép... nhưng chủ đầu tư thực hiện và đưa dự án (DA) có số vốn đầu tư 240 tỷ đồng vào hoạt động nhiều năm. Tỉnh Quảng Ngãi còn "ưu...

Chia sẻ
Theo Tr.Đức (Người lao động)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung