Quảng Ngãi: Cách ly 21 ngày đối với người về từ TP HCM

Chủ Nhật, ngày 30/05/2021 08:32 AM (GMT+7)

Kể từ ngày 30-5, Quảng Ngãi sẽ áp dụng biện pháp cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả những người từ TP HCM đến Quảng Ngãi.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Ngày 29-5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký văn bản chỉ đạo áp dụng biện pháp cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả những người từ TP HCM đến Quảng Ngãi.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hiện trên địa bàn các tỉnh, thành phố trong cả nước xuất hiện nhiều ổ dịch, nhất là các ổ dịch chưa rõ nguồn lây và nhiễm chủng siêu lây nhiễm B.1.617.2 ở Ấn Độ. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu, kể từ 00 giờ ngày 30-5 áp dụng biện pháp cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả những người từ TP HCM đến Quảng Ngãi (trừ các trường hợp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành Y tế).

Quảng Ngãi: Cách ly 21 ngày đối với người về từ TP HCM - 1

Tỉnh Quảng Ngãi sẽ cách ly 21 ngày đối với người về từ TP HCM. Ảnh: T.Trực

Người dân có tiếp xúc với hoạt động Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng và đi khám bệnh tại các bệnh viện đã ghi nhận ca bệnh tại TP HCM về Quảng Ngãi trong 14 ngày qua, chủ động liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi (số 64, đường Bùi Thị Xuân, TP Quảng Ngãi; điện thoại: 0914 021 022) để được hướng dẫn xét nghiệm, thực hiện các biện pháp y tế kịp thời; tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, cúm chủ động liên hệ đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn.

Người quản lý các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chủ động liên hệ với Sở Y tế để xét nghiệm sàng lọc. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở Y tế, Sở GTVT, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các địa phương có liên quan chịu trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ các chốt kiểm tra y tế đã được Chủ tịch UBND tỉnh thành lập đảm bảo việc phòng, chống dịch hiệu quả.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát người từ TP HCM và các địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế về Quảng Ngãi để thực hiện các biện pháp y tế theo quy định.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/quang-ngai-cach-ly-21-ngay-doi-voi-nguoi-ve-tu-tp-hcm-202105291850198...

Giải tán đám cưới do một gia đình ở quận 7 tổ chức ngay trong mùa dịch Covid-19

Lực lượng chức năng đã giải tán một gia đình tổ chức đám cưới với hàng chục người tham gia trong mùa dịch Covid-19...

Theo T.Trực (Người lao động)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung