“Quái xế” điều khiển xe máy tốc độ 104km/h, lao vào CSGT rồi bỏ chạy

Sự kiện: Tin nóng Yên Bái

Điều khiển xe máy với vận tốc 104km/h, bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe nhưng H. không chấp hành mà còn lao xe vào CSGT rồi bỏ chạy.

Ngày 6/11, thông tin tin từ Phòng CSGT - Công an tỉnh Yên Bái cho biết, đơn vị vừa xử lý L.Q.H. (SN 2002, ở Yên Bình, Yên Bái) - người điều khiển xe mô tô chạy với tốc độ 104 km/h.

“Quái xế” điều khiển xe máy tốc độ 104km/h, lao vào CSGT rồi bỏ chạy - 1

H. điều khiển xe máy với vận tốc 104km/h

Theo đó, vào hồi 11h30 ngày 5/11, trên tuyến đường Âu Cơ thuộc tổ 12, phường Đồng Tâm, TP.Yên Bái, lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ thì phát hiện xe máy BKS 21B1- 453.87 chạy hướng từ cao tốc Nội Bài - Lào Cai vào TP.Yên Bái với vận tốc 104 km/h, trong khi tuyến đường chỉ được phép chạy với vận tốc 60 km/h.

Sau đó, tổ công tác đã ra tín hiệu yêu cầu H. dừng xe để kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, H. không những không chấp hành mà còn đâm thẳng xe vào CSGT rồi bỏ chạy, rất may không có ai bị thương.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác minh chủ phương tiện xe máy là S.N.C (Yên Bình, Yên Bái). Nhưng C. đã bán chiếc xe máy trên cách đây 2 năm cho một người khác ở TP. Yên Bái (không rõ ai).

Sau đó, lực lương chức năng đã xác định được người điều khiển xe máy trên là L.Q.H. (sinh viên năm nhất của một trường đại học ở Hà Nội). Khi lực lượng chức năng đến nhà, H. không thừa nhận là người vi phạm và nói chiếc xe máy đang ở Hà Nội.

Qua đấu tranh, thuyết phục, H. mới chịu khai nhận đang giấu xe tại thi trấn Yên Bình (Yên Bái). Lực lượng chức năng và gia đình đã đưa phương tiện về trụ sở công an để điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan công an H. khai nhận mọi hành vi vi phạm và làm bản tường trình.

Lực lượng chức năng xác định H. vi phạm 5 lỗi: Chạy quá tốc độ quy định, không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, không giấy phép lái xe, không có đăng ký xe.

Áp dụng theo nghị định 100/NĐ-CP, với các lỗi vi phạm trên, H. sẽ phải nhận tổng mức phạt khoảng 6,8 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/quai-xe-dieu-khien-xe-may-toc-do-104km-h-lao-vao-csgt-roi-bo-chay-502020611155...

Chặn bắt nhóm đua xe, CSGT ở TP.HCM bị “quái xế” tông tử vong

Trung úy Nguyễn Phạm Thành Nhân - một thành viên trong tổ công tác 363, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM bị một “quái xế” tông...

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung