Buông hai tay, lạng lách trên đường, “quái xế” 62 tuổi bị phạt hơn 8 triệu đồng

Sự kiện: An toàn giao thông

Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định xử phạt người đàn ông 62 tuổi điều khiển xe máy buông cả hai tay gây xôn xao trên mạng xã hội.

Clip: Người đàn ông điều khiển xe máy buông hai tay

Ngày 20/5, Công an TP.Hà Nội cho biết, Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định xử phạt ông Đ.B.C (sinh năm 1958, trú tại Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm) do có hành vi điều khiển xe máy buông cả hai tay gây xôn xao trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 18/5, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một người đàn ông trung niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm. Không những vậy, người này còn buông cả hai tay khi điều khiển xe trên đường Đỗ Nhuận thuộc địa phận phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm. Clip sau khi đăng tải đã khiến nhiều người dân bức xúc trước hành vi vi phạm giao thông của người đàn ông trên.

Ngay sau đó, Công an quận Bắc Từ Liêm đã rà soát và triệu tập người điều khiển xe trong clip nói trên là Đ.B.C (62 tuổi, trú tại Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm) lên làm việc.

Buông hai tay, lạng lách trên đường, “quái xế” 62 tuổi bị phạt hơn 8 triệu đồng - 1

Ông C. tại cơ quan công an.

Tại cơ quan Công an, ông C. đã thừa nhận hành vi vi phạm như trong clip, bản thân ông đã nhận thức được lỗi của mình và cam kết không tái phạm.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra Quyết định xử phạt ông C. với các lỗi buông cả hai tay khi điều khiển xe, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe tham gia giao thông, không có giấy phép lái xe. Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ thì tổng mức phạt đối với các lỗi trên là 8,25 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ sinh 16 tuổi điều khiển xe máy bằng chân bị công an mời lên làm việc

Nữ sinh 16 tuổi ở Tuyên Quang điều khiển xe máy bằng chân, không đội mũ bảo hiểm đã bị lực lượng chức năng mời...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
An toàn giao thông Xem thêm
Báo lỗi nội dung