Quái chiêu "thánh nhập" để chữa bệnh ăn tiền

Thứ Năm, ngày 11/10/2012 03:45 AM (GMT+7)

Vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên một người đang bình thường "được thánh nhập", "bề trên cho ăn lộc"... rồi có khả năng chữa bách bệnh bằng những chiêu thức kỳ lạ.

Các cơ quan nghiên cứu đã vào cuộc làm rõ. Vậy kết quả nghiên cứu thế nào? Có đúng là họ được "thánh nhập", được "bề trên cho ăn lộc"... để chữa bệnh?

Quái chiêu "thánh nhập" khắp nơi

Thời gian qua, nhiều nơi trong cả nước bỗng xuất hiện các bậc "kỳ tài" chữa bệnh. Họ bỗng dưng từ người bình thường trở thành người có thể chữa "bách bệnh" kể cả ung thư... bằng những chiêu kỳ quái.

Bà Phạm Thị Mai, 51 tuổi, ngụ ấp Ninh Tân, xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh, tự xưng mình "cố tổ". Bà chữa bệnh bằng cách cho người bệnh nằm xuống, đổ nước lã vào miệng. Rồi bà rồi dùng nhang đốt, chích vào người, kết hợp với việc... đấm đá túi bụi vào thân thể để... đuổi tà ma.

"Nữ thánh" Trần Thu Thủy, xã Trung Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) có tài chữa bách bệnh chỉ cần 3 chén nước lã, thắp một nén nhang cầu khấn rồi dội lên đầu và cho bệnh nhân uống là bách bệnh tiêu tan.

Quái chiêu "thánh nhập" để chữa bệnh ăn tiền - 1

"Cô Chín" Đinh Thị Dung đang chữa bệnh trắc nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người

"Thánh cô" Đinh Thị Châu (trú thôn 7, xã Điện Nam Đông, huyện Điện Bàn) chữa bệnh bằng lá cây và nước lã. Bà Đinh Thị Dung (xã Thanh Phong, Thanh Liêm, Hà Nam) đang là nông dân được "cô Chín" nhập vào dùng hương, nước lã... chữa bách bệnh.

TS Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học Tin học Ứng dụng (UIA) cho biết, tình trạng những người tự coi mình được "ăn lộc thánh" có tài chữa bệnh đang "phát triển rầm rộ" khắp nơi.

Lên trời mà thẩm định!

Thực tế, 3 cơ quan (là UIA, Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an, Trung tâm Bảo trợ Văn hóa kỹ thuật truyền thống) đã tiếp nhận hàng trăm "thầy thuốc tự phong" tìm đến xin khảo nghiệm. Đương nhiên những người "tự phong" thì chẳng hề có chuyên môn cũng như bằng cấp về y học.

Vì thiếu 2 yếu tố cơ bản để có thể hành nghề y dược, nên họ cố tình "mông má" tài năng của mình bằng việc tự xưng là các căn đồng căn bóng như căn cô Chín, ông Hoàng Bảy, ông Hoàng Mười. Họ còn nhận là người của "thiên đình" cử xuống như "bề trên", Quận Chúa, Thái Thượng Lão Quân. Thậm chí, có những kẻ còn dám cả gan xưng là Ngọc Phật, Bồ Tát giáng xuống trần để cứu dân độ thế....

Tất cả các đối tượng "tự phong" này khi mới đến đều có thái độ dương dương tự đắc. Họ đều nghĩ rằng các cơ quan này chẳng thể nào đánh giá nổi họ "bởi đã ai lên trời bao giờ đâu mà có thể thẩm định được họ". Thế nhưng, sau khi nộp đơn và được khảo nghiệm thì...

Ông Khanh cho biết, nhiều người dùng các hình thức mê tín, thánh thần để lừa bịp người dân. Nhưng họ không thể qua mặt được các bác sĩ hoặc những người am hiểu về ngành y, bởi kiến thức của họ về y học rất thô thiển. Thậm chí, khi đo huyết áp của đối tượng khảo nghiệm, có "thánh" phán rằng huyết áp là 40/16.

Hoặc có người xưng là "Đức phật giáng trần cứu nhân độ thế", chỉ nhìn biết bệnh và ban nước thánh uống chữa bách bệnh... nhưng đã bị lật tẩy một cách rất đơn giản. Các nhà khoa học khi tiến hành khảo nghiệm các đối tượng đã nhận định, nếu là Phật thì có thể nhìn xa trông rộng cả ngàn dặm, thấy được mọi sự. Vì vậy, cách thử khả năng của "Phật" rất đơn giản. Chỉ cần "Phật" cho biết trong cốc nước có vi khuẩn gì không, sau đó mang xét nghiệm là rõ khả năng.

Biến nước lã thành "năng lượng" chữa bệnh

Thực tế khảo nghiệm, hầu hết họ lấy nước lã nhúng nhang vào hoặc được thầy "chưởng" năng lượng vào. Về vấn đề này, theo TS Khanh, UIA cũng đã từng khảo nghiệm ông Nguyễn Văn Đức ở Quảng Trị. Trước khi khảo nghiệm, ông Đức tự xưng là có khả năng phóng năng lượng qua các ngón tay và truyền vào nước để chữa bệnh. Ba cơ quan đã tiến hành nghiên cứu khảo nghiệm khả năng này của ông Đức.

Để kiểm tra khả năng phóng năng lượng vào nước của ông Đức, cán bộ nghiên cứu rửa sạch 2 chiếc cốc rồi rót đầy nước tinh khiết vào. Sau đó, họ dán giấy ghi số 1 và số 2. Ông Đức sẽ phóng năng lượng vào cốc số 1. Khi nào ông thấy năng lượng "đầy" cốc thì dừng. Sau khi phóng năng lượng xong, ông Đức cho biết, nước trong cốc số 1 năng lượng rất đậm đặc, trông đục như nước chè. Cốc số 2 vẫn trong suốt, không có gì!

Hai cốc nước được đặt vào một tủ kính, chìa được giao cho ông Đức và hằng ngày ông Đức kiểm tra năng lượng ở cốc số 1. Suốt một tuần, ông Đức đều khẳng định: Năng lượng ở cốc 1 vẫn đậm đặc, hao hụt không đáng kể. Cốc thứ 2 vẫn trong suốt, không có năng lượng.

Tuy nhiên, đến ngày thứ 7, các nhà nghiên cứu cho ông Đức biết sự thực: Ngay từ tối đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã dùng một chìa khóa khác mở tủ và đổi lại giấy dán cốc 1 thành cốc 2 mà ông ta không biết. Giá như ông ta nói kết quả ngược với ngày đầu thì mới phải dùng đến các bài khảo nghiệm tiếp theo.

"Cách không phóng chưởng" chữa bệnh!

Tương tự trường hợp của Đỗ Hoàng Tứ quê ở Quảng Nam có khả năng "phóng chưởng cách không" - đánh ngất và làm tỉnh hoặc ngất đối tượng ở xa hàng chục mét... Do có năng lượng đặc biệt như vậy, nên nếu ai bị bệnh, được "thầy" chưởng cho một cái - tức truyền cho ít năng lượng là khỏi ngay.

Chính vì những lời đồn đại đó, dòng người từ khắp nơi đổ về để xin được "dính chưởng". Nhưng khi đến "trắc nghiệm" thì khả năng "phóng chưởng cách không" của "thầy" đã lộ tẩy. Hội đồng kiểm định chọn ra 5 người là cán bộ của UIA làm "bia" để "thầy" phóng chưởng.

Đỗ Hoàng Tứ vận công, dồn khí, hì hục phóng chưởng, hết người này đến người khác mà chẳng thấy ai bị lay động chứ đừng nói đến chuyện bị ngất. Ngay cả đối với các đệ tử của "thầy" đi theo khi thực hiện theo sơ đồ thì thầy phóng mãi cũng chẳng ngất hay tỉnh.

"Thánh" xin được giải thoát

Lý giải về nguyên nhân các hiện tượng này, ThS Nguyễn Mạnh Quân, Giám đốc Trung tâm Tâm - Thể - Trí cho biết, những người tự nhận mình là "thần thánh" là do bị ám thị chìm.

Ám thị chìm nghĩa là chính bản thân họ hoặc người khác gieo vào tiềm thức thông qua đức tin của chính mình là họ bị ma nhập. Sau này bất cứ lúc nào khởi động chúng (kích hoạt) là lập tức mọi việc lại tự động diễn ra một cách hoàn toàn vô thức.

Thực tế, ông Khanh đã gặp và điều trị cho nhiều người được cho là ăn lộc Thánh và xưng cô để cứu nhân, độ thế. Họ cũng đã từng dùng phép để chữa bệnh. Sau khi họ cảm thấy đã quá mệt mỏi không còn chịu nổi nữa đã đến gặp ông Quân xin trợ giúp để được thoát ra khỏi trạng thái ấy.

Bằng phương pháp thôi miên, ông Quân đã đưa họ quay lại thời gian mà họ đã ghi những ám thị tiêu cực này và giải tỏa chúng. Theo ông Quân, nếu chẳng may bị những hiện tượng này thì tốt nhất nên đến các bệnh viện để nhờ trợ giúp, không nên để quá lâu. Bởi như vậy sẽ dẫn đến việc rối loạn hoàn toàn các chức năng hoạt động của bộ não và đó là điều rất nguy hiểm.

Từ năm 1959 - 1970 tại Philippines, Mỹ và nhiều nước khác đã xuất hiện một cơn sốt chữa bệnh dị thường bằng tâm linh và người ta đã thống kê được có khoảng 400 người hành nghề. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có một số ít người là có khả năng thực sự và đã được kiểm chứng. Nhiều người khác bị phát hiện là dùng xảo thuật lừa đảo như "thần y" Alex Orbito từng bị bắt bỏ tù tại Canada. Nhiều nhà khoa học và các chuyên gia y tế đã tìm cách nghiên cứu và giải thích hiện tượng này nhưng cho đến nay vẫn chưa có ai đưa ra được lời giải thích thuyết phục về mặt khoa học.

Theo Xuân Hoài (Kiến Thức)