Putin từng vật tay thắng nghị sĩ Mỹ

Một nghị sĩ Mỹ đã từng chạm trán và thảm bại trước Vladimir Putin trong một trận đấu vật tay vô tiền khoáng hậu.

Những nước cờ táo bạo, thông minh và đầy quyết đoán gần đây của Tổng thống Nga Vladimiar Putin trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria đã khiến không ít người Mỹ cảm thấy sửng sốt trước sức mạnh của vị Tổng thống này. Tuy nhiên một nghị sĩ Mỹ lại không hề thấy ngạc nhiên, bởi ông đã từng chạm trán và thua to “anh chàng cứng rắn” Putin trong một trận đấu vật tay kinh điển cách đây hơn 20 năm.

Nghị sĩ đảng Cộng hòa Dana Rohrabacher trước đây từng là người viết diễn văn cho cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan. Với cương vị này, ông đã có một cuộc gặp gỡ đầy kỳ lạ với một nhóm các chính trị gia hàng đầu của Nga, trong đó có ông Vladimir Putin. Ông Rohrabacher nhớ lại cuộc đấu vật tay với ông Putin và đã thua trước sức mạnh của ông này.

Putin từng vật tay thắng nghị sĩ Mỹ - 1

Nghị sĩ đảng Cộng hòa Dana Rohrabacher

Ông kể: “Đó là khoảng thời gian giữa năm 1990 và 1991, khi Liên Xô vừa mới sụp đổ. Một nhóm các nhà lãnh đạo chính trị trẻ của Nga đến gặp tôi vì tôi từng là người viết diễn văn cho Reagan.”

Ông đã gặp họ vào dịp cuối tuần và sau đó đề nghị cùng chơi một trận bóng kiểu Mỹ. Một người trong số họ lập tức trả lời: “Được thôi”, và ông nhận ra đó là Putin, phó Thị trưởng thành phố St. Peterburg. Ông nói: “Tuy nhiên ông ta có một người cận vệ rất cao lớn, điều đó khiến chúng tôi nghĩ rằng tầm quan trọng của ông ấy còn lớn hơn cả vị trí phó Thị trưởng này.”

Thế rồi ông và mấy người bạn cánh hữu của mình, trong đó có Scooter Libby, tham mưu trưởng tương lai của Phó Tổng thống Mỹ Dick Cheney đã chơi một trận bóng cùng với đội của Putin. Ông Rohrabacher cho biết mỗi đội bóng đều có cả người Nga và người Mỹ.

Sau trận bóng, Rohrabacher đưa Putin tới quán rượu Irish Times, nơi họ vừa uống rượu vừa bắt đầu bàn về việc ai đã giành thắng lợi trong cuộc Chiến tranh lạnh.

Ông nhớ lại: “Sau một hồi tranh cãi quyết liệt, chúng tôi đi đến quyết định giải quyết bất đồng bằng cách những người đàn ông hay làm tại quán rượu. Chúng tôi ngồi xuống để tổ chức các trận đấu vật tay phân định thắng thua, và tôi được xếp đấu với Putin. Đó là một anh chàng nhỏ con, nhưng nói cho bạn biết, anh ta hạ gục tôi chỉ trong nháy mắt.”

Putin từng vật tay thắng nghị sĩ Mỹ - 2

Tổng thống Nga Vladimiar Putin

“Anh ta rất cứng rắn, và cơ bắp của anh ta thì không thể tin được. Thế rồi khi vệ sỹ của anh ta đứng dậy, anh ta tuyên bố ‘Tôi sẽ hạ gục anh chàng này’, và rồi anh bạn này vật tay thắng cả anh chàng vệ sĩ to lớn đó.”

Nghị sĩ Rohrabacher kết luận rằng Putin là một “người cứng rắn”, nhưng đó không phải là lý do Mỹ không nên thử sức với ông về vấn đề Syria. Ông nhận định: “Ông ta là một người cứng rắn và cần phải là một người cứng rắn. Đó là những gì mà người Nga mong muốn, nhưng không có lý do gì chúng ta không thử hợp tác với ông ta.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo NY DailyNews) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung