Phút sinh tử của 2 nữ sinh qua lời kể của lái xe tải

Thứ Bảy, ngày 31/03/2018 08:41 AM (GMT+7)

Trong giây phút sinh tử của 2 nữ sinh, tài xế xe tải quyết định coi tính mạng con người là trên hết.

>>> Clip ghi lại cú đánh lái cứu 2 nữ sinh của tài xế Đỗ Văn Tiến

Liên quan đến vụ TNGT liên hoàn giữa xe tải với 2 xe ô tô con, tiếp xúc với PV Báo Giao thông, anh Đỗ Văn Tiến - tài xế xe tải đánh lái cứu mạng hai nữ sinh vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ về vụ tai nạn. Sau 2 ngày nằm điều trị tại bệnh viện, anh Tiến về nhà điều trị với vết thương gãy 2 xương sườn.

Kể lại giây phút sinh tử giữa sự sống và cái chết của 2 nữ sinh đi xe máy ngã trước bánh xe của mình, anh Tiến cho biết: Lúc đó, tôi đang lái xe chở đá, khi đến khu vực trước cửa Nhà nghỉ Đức Việt trên đường 359C thuộc địa phận xóm 6, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, đường khá thoáng nhưng chiếc xe máy chở 2 nữ sinh đi cách xe của tôi bất ngờ húc vào 1 chiếc xe khác, cả 2 nữ sinh này ngã lăn ra đường cách đầu xe tải của tôi khoảng 3 m.  

Phút sinh tử của 2 nữ sinh qua lời kể của lái xe tải - 1

Anh Đỗ Văn Tiến - tài xế xe tải đánh lái cứu hai nữ sinh thoát khỏi cửa tử

“Ngồi trên xe tải, tôi vẫn còn nhác nhìn thấy mặt của 2 nữ sinh đó nhưng do khoảng cách quá gần xe của tôi không thể phanh kịp. Trong giây phút đó, tôi chỉ kịp nghĩ trong đầu phải đánh lái để xe của mình không chèn lên 2 cô gái vừa ngã ra đường. Quan sát phía bên trái đường không có người nào, tôi đánh tay lái sang tránh 2 cô gái đang nằm giữa đường. Tính mạng con người là trên hết, đó là những điều tôi học được từ khi bước vào nghề lái xe và tôi luôn tâm niệm trong suốt 10 năm làm nghề này”, anh Tiến chia sẻ.

Trong giây phút 2 nữ sinh chỉ cách bánh xe tải của mình chưa đầy 3m, anh Tiến quyết định đánh lái sang bên trái, làn đường ngược chiều. Khi bẻ lái nhanh nên chiếc xe tải bị mất thăng bằng nên đã va quệt vào 2 chiếc xe ô tô đang đỗ bên lề đường sau đó lật nghiêng ra đường.

Sau tai nạn liên hoàn, xe tải nằm nghiêng giữa đường, anh Tiến bị mắc kẹt trong cabin phải nhờ người khác giúp ra ngoài. Khi trấn tĩnh, anh Tiến liền cuống cuồng hỏi xem 2 nữ sinh kia liệu có bị xe mình cán phải không. Anh thở phào khi biết 2 nữ sinh kia không sao, họ đã vội vàng lên xe bỏ đi sau khi thoát khỏi cái chết trong gang tấc.

Những người chứng kiến vụ việc cho rằng, lái xe đã nhanh trí xử lý trong tình huống gấp như vậy. Chỉ trong nháy mắt, nếu không đánh lái kịp thời sang bên trái đường thì hậu quả vụ tai nạn sẽ còn thảm khốc hơn rất nhiều.

Khi được hỏi nếu chẳng may lần sau gặp phải trường hợp tương tự, anh có xử lý như vậy không vì thực tế anh tránh được tai nạn cho người khác nhưng bản thân mình lại gặp nạn. Anh Tiến thẳng thắn khẳng định: “Tôi luôn tâm niệm tính mạng con người là quan trọng nhất. Nếu lúc đó tôi không đánh lái, 2 mạng người sẽ ra đi, không chỉ gia đình họ đau khổ mà bản thân tôi sẽ phải day dứt suốt cả cuộc đời”.

Clip: Tài xế xe tải đánh lái “thần thánh” cứu sống 2 cô gái trong tích tắc

Hai cô gái ngã ra đường đúng lúc chiếc xe tải lao đến nhưng tài xế đã nhanh tay đánh lái trong tích tắc.

Theo Việt Hòa (Báo Giao thông)

sự kiện An toàn giao thông