Phục chức GĐ đài PTTH “lơ là chống bão”

Ông Vũ Anh Thao - Giám đốc Đài PTTH tỉnh Thái Bình được phục chức, sau khi ông này bị đình chỉ 15 ngày công tác do lơ là trong tuyên truyền phòng chống bão số 2.

Trao đổi với PV, bà Cao Thị Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết, chiều 8/7, tỉnh Thái Bình đã có Quyết định tiếp tục bố trí công tác Giám đốc Đài PTTH tỉnh Thái Bình đối với ông Vũ Anh Thao.

Theo bà Hải, trước đó, ngày 23/6, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Phạm Văn Sinh ký Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Anh Thao, để làm rõ những vi phạm trong việc thông tin chống bão số 2.

Tuy nhiên, qua xem xét, thấy trách nhiệm là của tập thể Ban giám đốc đài PTTH tỉnh Thái Bình, không chỉ riêng mình ông Thao. Bản thân ông Thao cũng có chỉ đạo đưa tin tuyên truyền nhưng cấp dưới không thực hiện nghiêm túc.

“Sau quá trình đình chỉ công tác với ông Vũ Anh Thao để kiểm điểm, làm rõ sai phạm, chúng tôi thấy rằng mức độ sai phạm của ông Thao không đến mức phải cách chức, kỷ luật”, bà Hải nói.

Bên cạnh việc tiếp tục được bố trí giữ chức vụ, ông Thao phải nghiêm túc rút kinh nghiệm và sửa chữa những thiết sót, khuyết điểm.

Đồng thời, ông Giám đốc đài này chỉ đạo các tập thể, cá nhân có liên quan của Đài PTTH Thái Bình kiểm điểm làm rõ trách nhiệm trong việc thông tin tuyên truyền cơn bão số 2.

Trước đó, ngày 23/6, khi tỉnh Thái Bình quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Anh Thao, PV đã có cuộc trao đổi với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Cao Thị Hải về quyết định này.

Lý do, chiều thứ 7 (22/6) cơn bão số 2 gần bờ, Chủ tịch tỉnh Thái Bình, ông Phạm Văn Sinh có cuộc họp với Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh. Tuy nhiên, tại cuộc họp, không có sự tham gia của Giám đốc Đài, ông Vũ Anh Thao. Ông Thao cũng là người được giao phụ trách thông tin tuyên truyền về cơn bão, đồng thời là thành viên Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh.

Sở dĩ vị giám đốc Đài PT-TH Thái Bình vắng mặt, theo bà Cao Thị Hải, do ông này bận tổ chức gặp mặt, liên hoan cán bộ của Đài PT - TH Thái Bình. Bà Hải cho rằng, dù cấp phó đi họp thay, nhưng công tác thông tin tuyên truyền về cơn bão số 2 vẫn đảm bảo, kịp thời... thì không vấn đề gì. Nhưng hôm sau (23/6), cơn bão về nhưng công tác tuyên truyền vẫn “chưa có gì”.

Chủ tịch tỉnh Thái Bình, ông Phạm Văn Sinh xuống kiểm tra công tác chống lụt bão ở các tỉnh ven biển, người dân cũng phản ánh thông tin về cơn bão trên Đài tỉnh rất ít. Vì vậy dân không nắm được tình hình bão, tâm lý chủ quan... khiến chủ tịch “sốt ruột”.

“Ở các tỉnh khác không biết, nhưng ở Thái Bình, tỉnh chỉ đạo quyết liệt trong phòng chống bão số 2. Nhưng Đài PT - TH Thái Bình không tuyên tryền rốt ráo. Trong khi đó người dân trong tỉnh thường xuyên theo dõi đài tỉnh để xem lãnh đạo địa phương có sự quan tâm, chuẩn bị, chỉ đạo... phòng chống bão thế nào? Do vậy, tỉnh tạm thời đình chỉ phục vụ công tác ông giám đốc đài 15 ngày, phục vụ thanh kiểm tra"- bà Hải nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN